Chủ tịch WB sắp thăm Việt Nam

Q.Ngọc

01/08/2007, 06:50

Tuần tới, tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), ông Robert B. Zoellick, sẽ chính thức thăm Việt Nam từ ngày 6-7/8/2007

Chuyến thăm của ông Zoellick nhằm tìm hiểu và lắng nghe xem WB nên làm gì để đóng vai trò hiệu quả hơn trong việc đẩy mạnh phát triển toàn cầu - Ảnh: AP.
Chuyến thăm của ông Zoellick nhằm tìm hiểu và lắng nghe xem WB nên làm gì để đóng vai trò hiệu quả hơn trong việc đẩy mạnh phát triển toàn cầu - Ảnh: AP.

Tuần tới, tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), ông Robert B. Zoellick, sẽ chính thức thăm Việt Nam từ ngày 6-7/8/2007.

Theo tin từ 

WB

tại Việt Nam,

đ

ây là chuyến thăm đầu tiên nằm trong khuôn khổ chuyến công du tới một số nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương của ông Zoellick, trên cương vị tân Chủ tịch WB.

Tại Việt Nam, ngoài việc cùng các nhân viên WB tại Việt Nam trực tiếp đánh giá các thách thức mà Việt Nam đang gặp phải trên con đường phát triển, ông sẽ có c

ác cu

ộc

 thảo luận với các quan chức chính phủ, lãnh đạo các doanh nghiệp và thành viên của các tổ chức xã hội dân sự.

Trong thời gian 2 ngày, ông sẽ đến các vùng nông thôn để thăm quan các dự án phát triển và gặp gỡ người dân được hưởng lợi từ các dự án do WB hỗ trợ để cải thiện sinh kế thông qua việc có đường sá tốt hơn, thủy lợi nhỏ, dịch vụ giáo dục và y tế.

Chuyến thăm này, cùng với chuyến công tác của ông Zoellick tháng trước đến các nước khu vực cận-Sahara, châu Âu và châu Mỹ La-tinh, khi còn là ứng cử viên cho chức Chủ tịch WB, nhằm tìm hiểu và lắng nghe xem WB nên làm gì để đóng vai trò hiệu quả hơn trong việc đẩy mạnh phát triển toàn cầu.

Cũng theo WB tại Việt Nam, Giám đốc Quốc gia mới của WB tại Việt Nam - ông Ajay Chhibber sẽ chính thức nhậm chức kể từ ngày mai, 1/8/2007.

Trong cương vị mới, ông Ajay Chhibber cho biết, ông sẽ làm việc hết mình để đảm bảo rằng Ngân hàng Thế giới sẽ là một đối tác vững chắc của Việt Nam trong nỗ lực trở thành nước có thu nhập trung bình vào năm 2010.

Ngoài ra, ông cũng sẽ tập trung vào việc đảm bảo quan hệ đối thoại mạnh và có tính chất xây dựng với Chính phủ Việt Nam, cũng như chủ động hỗ trợ nỗ lực hài hòa hóa giữa Chính phủ và các nhà tài trợ.

Ông Chhibber, quốc tịch Ấn

Đ

ộ, bắt đầu làm việc tại Ngân hàng Thế giới với tư cách là chuyên gia kinh tế. Trước khi sang Việt Nam, ông giữ chức Vụ trưởng, Vụ Đánh giá Độc lập của Ngân hàng Thế giới.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về AI cao nhất thế giới

30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về AI cao nhất thế giới

Sửa đổi Luật Thống kê: “Khơi thông” dòng chảy dữ liệu từ cấp cơ sở

Sửa đổi Luật Thống kê: “Khơi thông” dòng chảy dữ liệu từ cấp cơ sở

GDP bình quân đầu người của 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm qua

GDP bình quân đầu người của 50 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm qua

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy