11:06 18/07/2016

Chương trình bảo đảm an ninh, an toàn công trình khí tại PV GAS

P.V

Đây là khóa đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng chỉ đạo, xử lý các tình huống khẩn cấp cho ban chỉ đạo ứng phó các tình huống khẩn cấp PV GAS

Khóa học tập trung tại trụ sở Vũng Tàu của Công ty Cổ phần thấp áp Dầu khí Việt Nam, với sự hướng dẫn của giảng viên Ice Lee - chuyên gia đào tạo kỹ năng ứng cứu khẩn cấp trong lĩnh vực dầu khí đến từ Singapore.
Khóa học tập trung tại trụ sở Vũng Tàu của Công ty Cổ phần thấp áp Dầu khí Việt Nam, với sự hướng dẫn của giảng viên Ice Lee - chuyên gia đào tạo kỹ năng ứng cứu khẩn cấp trong lĩnh vực dầu khí đến từ Singapore.
Nhằm nâng cao kỹ năng chỉ đạo, xử lý các tình huống khẩn cấp cho ban chỉ đạo ứng phó các tình huống khẩn cấp Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Ban an toàn - sức khỏe - môi trường PV GAS đã phối hợp tổ chức khóa đào tạo cho các cán bộ quản lý cấp cao của Tổng công ty gồm ban tổng giám đốc, trưởng các ban, giám đốc các đơn vị và cán bộ quản lý cấp trung gồm phó giám đốc phụ trách an toan các đơn vị, trưởng phòng An toàn, kỹ thuật, quản đốc các đơn vị.

Trong 4 ngày đầu tháng 7, khóa học tập trung tại trụ sở Vũng Tàu củaCông ty Cổ phần Thấp áp Dầu khí Việt Nam, với sự hướng dẫn của giảng viên Ice Lee - chuyên gia đào tạo kỹ năng ứng cứu khẩn cấp trong lĩnh vực dầu khí đến từ Singapore.

Các học viên đã được cung cấp các kiến thức để hoàn thành nhiệm vụ chỉ đạo ứng phó như hoạch định quản lý thảm họa, cách tổ chức xử lý tình huống khẩn cấp; kế hoạch chỉ đạo phục hồi, khôi phục sản xuất sau tình huống khẩn cấp.

Tại khóa học, những tình huống ứng cứu khẩn cấp điển hình được nêu tên và được thực hành ứng phó theo tình huống như sự cố tại nhà máy xử lý khí; sự cố về đường ống dẫn khí dưới biển, trên bờ; sự cố tại kho, cảng xuất nhật sản phẩm khí; sự cố xảy ra đối với phương tiện vận chuyển sản phẩm khí; hai hay nhiều sự cố lớn cùng xảy ra ảnh hưởng tới nhiều vị trí, khu vực; sự cố tai nạn trong quá trình đầu tư xây dựng công trình…

Khóa học được đánh giá là một trong những nội dung đào tạo cần thiết và hie5u quả thực tiễn nhằm hỗ trợ hoạt động cho Ban chỉ đạo ứng phó các tình huống khẩn cấp Tổng công ty Khí Việt Nam, tập huấn tại chỗ những tình huống điển hình để đảm bảo công tác chỉ đạo xử lý và khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố, tăng cường ý thức bảo vệ an ninh an toàn công trình khí trong mỗi hoạt động chỉ đạo và thực hiện công tác trong toàn Tổng công ty.

Chi nhánh Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PVGAS D) - Xí nghiệp phân phối khí thấp áp Vũng Tàu đã tổ chức buổi “Tuyên truyền an ninh, an toàn hành lang tuyến ống dẫn khí thấp áp trên địa bàn xã Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) năm 2016” vào ngày 8/7/2016.

Về dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo UBND, Hội Khuyến học, Đoàn Thanh niên, Công an xã Mỹ Xuân, Đội an ninh huyên Tân Thành, Ban Quản lý Khu Công nghiệp Mỹ xuân, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ An ninh Dầu khí Việt Nam - Chi nhánh Miền Đông Nam bộ, các hộ dân đang canh tác và sinh sống gần tuyến ống dẫn khí trên địa phận xã Mỹ Xuân - thị trấn Phú Mỹ.

Bên cạnh nội dung truyền thông còn có chương trình tặng quà cho 30 cháu học sinh nghèo học giỏi tại khu vực tuyến ống khí đi qua và 30 phần quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi của xã Mỹ Xuân. Đồng thời ban tổ chức cũng tổ chức trò chơi có thưởng cho các cháu thiếu niên nhi đồng xã Mỹ Xuân nhằm nâng cao nhận thức an toàn cũng như tạo mối quan hệ ngày càng khăng khít với chính quyền, đoàn thể và bà con đang sống, canh tác dọc theo hành lang tuyến ống khí.

Sau khi nghe phát biểu của nhân dân, đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Xuân cũng đánh giá cao công tác tổ chức buổi truyền thông của xí nghiệp vận tải và nhìn nhận đây là hoạt động hàng năm hết sức có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân địa phương, qua đó đảm bảo an toàn cho công trình khí nói riêng và cho địa phương nói chung, đóng góp vai trò quan trọng trong công tác ổn định sản xuất trên địa bàn huyện Tân Thành.