07:05 01/01/2012

Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới?

Phúc Minh

Thị trường smartphone năm 2012 hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc chiến nảy lửa giữa các hãng công nghệ hàng đầu thế giới

Nhiều mẫu smartphone được đánh giá là “bom tấn” sẽ xuất hiện trong năm, mang tới những chọn lựa mới cho người tiêu dùng.
Nhiều mẫu smartphone được đánh giá là “bom tấn” sẽ xuất hiện trong năm, mang tới những chọn lựa mới cho người tiêu dùng.
Thị trường smartphone năm 2012 hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc chiến nảy lửa giữa các hãng công nghệ hàng đầu thế giới.

Nhiều mẫu smartphone được đánh giá là “bom tấn” sẽ xuất hiện trong năm, mang tới những chọn lựa mới cho người tiêu dùng.

Tạp chí PC World đã liệt kê ra một danh sách những smartphone đáng chú ý dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm nay. Tất cả những mẫu di động này đều được xem là “bước đột phá” mới của các hãng công nghệ trên phân khúc smartphone.

Nokia Lumia 900

Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 1

Mặc dù mẫu smartphone chạy Windows Phone 7 đầu tiên của Nokia, Lumia 800, được đánh giá khá tốt, nhưng sản phẩm này vẫn chưa thể bì kịp iPhone hay các đối thủ Android. Dự kiến, Nokia sẽ ra mắt mẫu Lumia 900 tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) vao tháng 1 này. Chiếc smartphone này hứa hẹn mang tới một màn hình lớn hơn, camera phía trước, tốc độ 4G, NFC cùng với bản nâng cấp hệ điều hành Windows Phone 7.
 
HTC Edge chip lõi tứ

Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 2

Chip xử lý lõi tứ sẽ trở thành xu hướng mới của các smartphone Android trong năm 2012 và HTC được xem là đi đầu trong lĩnh vực này. Mẫu HTC Edge hứa hẹn sẽ được trang bị chip lõi tứ Nvidia AP30 Tegra 3 tốc độ 1,5 GHz, màn hình 4,7 inch 720p. Tuy nhiên, sản phẩm này rất có khả năng sẽ không chạy hệ điều hành Android Ice Cream Sandwich 4.0.

Điện thoại Android dùng chip Intel
 
Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 3

Trong nửa đầu năm 2012, chúng ta có thể sẽ được nhìn ngắm những mẫu smartphone Android đầu tiên dùng chip Intel. Intel và Google dự kiến sẽ cùng nhau tinh chỉnh hệ điều hành Android sao cho các phiên bản nền tảng này làm việc được với nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên chip Intel.

iPhone 5 hoàn toàn mới
 
Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 4

Theo trình tự các đời máy iPhone từ trước tới nay, thì mẫu smartphone tiếp theo của Apple trong năm 2012 nhiều khả năng sẽ là iPhone 5. Mẫu di động này được nhận định là sẽ mang tới những trải nghiệm đầy mới mẻ, với thân hình mỏng hơn, hỗ trợ mạng 4G LTE…

BlackBerry 10 chip tốc độ cao
 
Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 5

Mặc dù các nhà phân tích cho rằng việc trì hoãn ngày ra mắt BlackBerry 10 đến tận cuối năm 2012 sẽ là một điều bất hạnh đối với RIM, nhưng nhiều người dùng vẫn sẽ rất mong đợi mẫu smartphone này. Bởi lẽ, BlackBerry 10 hứa hẹn sẽ mang tới những chi tiết mới, như chip xử lý tốc độ 1,5 GHz, RAM 1GB, camera 8 “chấm”.

Amazon Kindle Phone giá rẻ?

Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 6

Amazon đã gặt hái được những thành công một cách nhanh chóng với mẫu máy tính bảng Kindle Fire. Do vậy, nhiều người tiêu dùng hy vọng rằng Amazon sẽ tiến tiếp vào mảng smartphone với Kindle Phone giá rẻ. Việc Amazon từng cân nhắc mua lại RIM càng khiến nhiều người tin rằng hãng công nghệ này sẽ không bỏ qua mảng smartphone.  

Facebook Phone tăng tương tác
 
Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 7

Hiện vẫn chưa dấu hiệu nào của Facebook Phone, nhưng người ta vẫn không ngớt đồn đoán về sản phẩm này. Tin đồn mới nhất về Facebook Phone là chiếc điện thoại này sẽ là sự kết hợp giữa HTC và Facebook với hệ điều hành cải tiến từ Android.

HTC Ville siêu mỏng
 
Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 8

HTC Ville được dự báo là smartphone Android mỏng nhất từ trước đến nay của nhà sản xuất Đài Loan. Máy sẽ xuất hiện tại Hội nghị Thế giới di động vào tháng 2 tới. HTC Ville hứa hẹn được trang bị màn hình 4,3 inch, camera 8 “chấm”, hỗ trợ quay phim chuẩn HD 1080p và chạy nền tảng Android 4.0. Sản phẩm sẽ có độ dày chỉ 8mm.

Điện thoại Android của Panasonic
 
Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 9

Panasonic được xem là sẽ trở lại thị trường với một mẫu điện thoại Android trong năm 2012. Sản phẩm sẽ sở hữu màn hình 4,3 inch với bộ vỏ chống bụi và chống nước. Máy cũng sẽ hỗ trợ công nghệ NFC. Tuy nhiên, Panasonic vẫn chưa công bố chi tiết về smartphone mới.

Điện thoại Samsung màn hình dẻo
 
Cuộc chiến smartphone năm 2012 có gì mới? - Ảnh 10

Những chiếc điện thoại màn hình dẻo như trong phim sẽ xuất hiện trong cuộc sống thực. Và dự kiến, hãng công nghệ tới từ xứ sở kim chi sẽ mang tới cho người dùng trải nghiệm mới lạ này. Song, không chỉ có Samsung, Nokia cũng đang nghiên cứu những thiết kế smartphone tương tự.