
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Ba, 14/10/2025
Nhật Nam
29/07/2016, 23:41
Thông tin hoãn được đưa ra chỉ ít ngày trước thềm đại hội bất thường đã định
Chiều 29/7, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) ra thông báo của Hội đồng Quản trị về việc hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường đã triệu tập ngày 2/8 tới.
Thông báo cho biết, Hội đồng Quản trị Eximbank đã thống nhất hoãn đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016 đã triệu tập cho ngày 2/8/2016 đến một thời điểm khác thuận lợi hơn.
Lý do hoãn đại hội trên là cùng ngày 29/7 Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo Eximbank kiểm tra, rà soát một số thông tin liên quan đến quyền đề cử, ứng cử của các nhóm cổ đông để báo cáo trước khi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nhân sự đề cử, ứng cử bầu bổ sung thành viên Hội đồng Quản trị.
Như trên, thông tin hoãn được đưa ra ít ngày trước thềm đại hội đồng cổ đông bất thường 2016 dự kiến tổ chức. Thậm chí đến ngày 18/7 vừa qua ngân hàng này vẫn tổ chức công bố thông tin về tài liệu chuẩn bị cho phiên họp.
Trong thông tin công bố chuẩn bị đó, Eximbank cho biết đã nhận được tới 8 hồ sơ đề cử, ứng cử vào Hội đồng Quản trị, và thông tin trước đó dự kiến là bầu bổ sung thêm tối đa 3 thành viên.
Trước đó, sau đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 15/12/2015, Eximbank có cơ cấu Hội đồng Quản trị mới nhiệm kỳ 2015-2020 với 9 thành viên. Qua đại hội này, tình hình hoạt động và cơ cấu nhân sự của ngân hàng vẫn chưa thể ổn định, do các lần đại hội tiếp theo cũng như dự kiến đại hội bất thường đến nay vẫn chưa thành.
Hiện chưa rõ thời điểm Eximbank sẽ xác định lại để có thể tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường 2016.
Theo số liệu thống kê đến từ VIS Ratings, tỷ lệ nợ trái phiếu trễ hạn thanh toán gốc/lãi đã ghi nhận xu hướng hạ nhiệt trong năm 2024 và dần ổn định trong năm 2025, đạt khoảng 12,4% vào cuối tháng 8.
Mức giá này được Hội đồng Quản trị VPS thông qua trên cơ sở không thấp hơn giá trị sổ sách của một cổ phiếu theo Báo cáo tài chính giữa niên độ năm 2025 đã được kiểm toán.
Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của Dược phẩm Hà Tây dự kiến sẽ tăng từ 823,4 tỷ đồng, lên 905,74 tỷ đồng.
Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh, từ ngày 15/10 đến 12/11 với mục đích cơ cấu tài chính cá nhân.
VDSC đánh giá rằng hoạt động này có thể không thực sự hấp dẫn đối với các ngân hàng, chủ yếu vì biên lợi nhuận thấp, biên gộp bình quân dưới 5%, rủi ro thị trường cao và không phù hợp với mô hình kinh doanh cốt lõi của Ngân hàng thương mại.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: