19:59 26/01/2021

Hai chỉ số đều chưa tìm lại mốc cân bằng

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/1/2021

Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể giằng co ở quanh ngưỡng 1130 khi đây là khu vực hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn.
Theo đánh giá của BSC, VNIndex có thể giằng co ở quanh ngưỡng 1130 khi đây là khu vực hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/1/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, chỉ số VnIndex giảm 29,93 điểm – tương đương giảm 2,57%, xuống 1.136,12 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 4,02 điểm – tương đương giảm 1,73%, đóng cửa ở mức 227,82 điểm.

Sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1105-1120 điểm. Đây là vùng hỗ trợ được  chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật. Áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu, tuy nhiên biên độ giảm điểm có thể sẽ không còn lớn.

Thông tin kết quả kinh doanh quý 4/2020 sẽ không còn tác động nhiều đến diễn biến thị trường. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường và có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số này có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn; Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên xem xét các nhịp hồi phục tăng điểm của thị trường để thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức cân bằng".

Có thể giằng co quanh ngưỡng 1.130

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex giảm mạnh trong phiên sáng sau đó hồi phục nhẹ và giữ ở trên ngưỡng 1130 vào phiên chiều. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư sụt giảm và chỉ còn 2/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể giằng co ở quanh ngưỡng 1130 khi đây là khu vực hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn".

Thị trường có thể tiếp tục giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường điều chỉnh mạnh trong phiên hôm nay sau khi nhịp hồi phục kỹ thuật được xác nhận là đã kết thúc trong phiên 25/1 khi VN-Index không thể kết phiên trên ngưỡng kháng cự quanh 1.170 điểm. Thanh khoản trong phiên giảm này gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán là tương đối mạnh.

Trong nhịp giảm trước đó, động thái bắt đáy khi giá về quanh MA20 ngày đã phát huy hiệu quả nên với nhịp giảm này thì ngưỡng này sẽ khó có khả năng hỗ trợ tốt cho chỉ số và với việc VN-Index kết phiên dưới đường trung bình 20 ngày khá xa thì có lẽ cần chờ đợi giá rơi về các ngưỡng thấp hơn để bắt đáy với xác suất thành công cao hơn.

Theo đó, thị trường có thể tiếp tục giảm trong các phiên tiếp theo để hoàn thành sóng điều chỉnh 4. Những nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy quanh đường MA20 ngày trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời ngắn hạn quanh ngưỡng 1.170 điểm trong hai phiên 22/1 và 25/1 nên đứng ngoài thị trường và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia trở lại. Các ngưỡng hỗ trợ gần nhất lần lượt quanh 1.085 điểm (MA50) và 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3)".

Hai chỉ số đều chưa tìm lại mốc cân bằng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Dấu hiệu suy yếu của thị trường vẫn đang duy trì. Hiện tại cả hai chỉ số Vnindex và HNXindex đều chưa tìm lại mốc cân bằng để đảo chiều tăng. Do vậy các nhà đầu tư chưa nên tham gia bắt đáy với thị trường hiện tại, còn các nhà đầu tư đang ở trạng thái giữ cổ phiếu cần hạ tỉ trọng về ngưỡng an toàn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.