18:26 26/03/2007

Hai dự án sân golf lớn được cấp phép

Thành Nam

Đó là dự án sân golf lớn nhất Việt Nam tại Ninh Bình và dự án sân golf với tổng số vốn 17,3 triệu USD tại Hải Phòng

Ngày càng có nhiều người Việt quan tâm đến golf - môn thể thao vốn vẫn bị mang tiếng xa xỉ.
Ngày càng có nhiều người Việt quan tâm đến golf - môn thể thao vốn vẫn bị mang tiếng xa xỉ.
Đó là dự án sân golf lớn nhất Việt Nam tại Ninh Bình và dự án sân golf với tổng số vốn 17,3 triệu USD tại Hải Phòng.

Công ty Cổ phần Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp và tư vấn đầu tư (Inconess) sẽ đầu tư xây dựng khu du lịch hồ Đồng Thái (trên diện tích 2185ha) và trung tâm du lịch thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng (trên diện tích 740ha) tại địa bàn 4 xã huyện Yên Mô (Đông Sơn, Yên Thắng, Yên Đồng, Yên Thành) và thị xã Tam Điệp với tổng số vốn 100 triệu USD.

Theo Inconess, sau khi hoàn thành, đây có thể xem là sân golf lớn nhất Việt Nam. Cùng với khu du lịch sinh thái, sân golff này sẽ góp phần đón hàng triệu khách du lịch đến thăm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh Ninh Bình.

Dự án chia làm 3 giai đoạn và bắt đầu khởi công vào đầu tháng 3/2007, dự kiến hoàn thành giai đoạn cuối cùng vào năm 2015.

Cùng đó, một dự án xây dựng sân golf khác tại Hải Phòng cũng vừa được cấp phép. UBND thành phố Hải Phòng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng sân golf Thuỷ Nguyên cho Công ty Mibaek Industrial (Hàn Quốc).

Dự án có tổng vốn đầu tư 17,3 triệu USD với mục tiêu xây dựng một sân golf 27 lỗ và các công trình phụ trợ liên quan. Chủ đầu tư dự kiến khởi công dự án vào tháng 9/2007 và sẽ đưa sân golf vào sử dụng vào cuối năm 2008.

Trước Mibaek, một số công ty Hàn Quốc khác cũng đã đến Việt Nam xây dựng sân golf tại Việt Nam. Công ty East Asia Air Express đã đầu tư Trung tâm Thể thao giải trí sân golf Long Sơn (Hoà Bình) với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 20 triệu USD, trên diện tích 300ha; trong khi đó, Công ty Lado Filter Engineering đã đầu tư sân golf Bà Nà tại Đà Nẵng với vốn đầu tư 12 triệu USD.