10:05 10/11/2008

"Không có việc ANZ bán ra cổ phiếu STB"

T.Uyên

Thông tin Sacombank sẽ thực hiện mua lại 25 triệu cổ phiếu quỹ đã phát sinh nhiều tin đồn trong mấy ngày gần đây

Chi nhánh của Sacombank.
Chi nhánh của Sacombank.
Thông tin Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB-HOSE) sẽ thực hiện mua lại 25 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trên thị trường (tương đương 5% vốn điều lệ) đã phát sinh nhiều tin đồn trong mấy ngày gần đây.

Cụ thể, nhiều nhà đầu tư băn khoăn về việc Ngân hàng ANZ - đối tác chiến lược của Sacombank - bán cổ phần.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank, cho biết: Theo hợp đồng, ANZ khi bán cổ phần phải thông báo trước cho Sacombank, đến thời điểm này ANZ không đặt vấn đề này với Sacombank.  

Và ông Thành đã bác bỏ tin đồn trên: “Theo quy định tại thông tư 38/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 18/4/2007, việc cổ đông nội bộ, cổ đông lớn đăng ký bán cổ phiếu bắt buộc phải đăng ký với Sở Giao dịch chứng khoán và phải công bố thông tin theo quy định hiện hành của pháp luật. Do đó những tin đồn trên hiện không chính xác, nhà đầu tư cần cảnh giác để tránh thiệt hại không đáng có”.

Cũng theo ông Thành, số vốn Sacombank dùng để mua lại cổ phần này được lấy từ quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ và thặng dư vốn cổ phần. Mục đích của việc mua lại 5% cổ phiếu STB là nhằm  ổn định thị trường chứng khoán và bảo vệ quyền lợi của cổ đông.