12:33 03/04/2017

KKR rót thêm 250 triệu USD vào Masan

Kiều Linh

Sau khoản đầu tư vào Masan Consumer Corporation, mới đây, Masan tiếp tục rót 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science

<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">KKR rót thêm 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science.</span></font>
<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">KKR rót thêm 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science.</span></font>
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (mã MSN) vừa có công bố thông tin về việc KKR - công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu trên thế giới, đã hoàn thành việc ký kết các thỏa thuận đầu tư tổng cộng 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science.

Theo đó, thỏa thuận đầu tư của KKR bao gồm 150 triệu USD đầu tư vào Masan Nutri- Science để sở hữu 7,5% cổ phần, và 100 triệu USD mua lại cổ phần Masan Group từ PENM Partners, công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân của Đan Mạch.

Đây là khoản đầu tư thứ hai của KKR vào Masan, sau khoản đầu tư vào Masan Consumer Corporation với tổng giá trị 359 triệu USD.

Theo Masan, thị trường thịt và các sản phẩm từ thịt có giá trị 18 tỷ USD. Dù vậy, năng suất chăn nuôi rất thấp và chuỗi cung ứng bị phân mảnh, công ty dẫn đầu thị trường hiện nay chỉ chiếm 1% thị phần. Do vậy, người tiêu dùng đang phải chi trả cao hơn cho sản phẩm chưa tương xứng.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan Group, khẳng định, vốn đầu tư của KKR vào Masan giúp tăng cường nền tảng tài chính cho tập đoàn trong việc thực hiện cam kết đó với người tiêu dùng Việt.

Năm 2016, Masan đã hoàn tất giai đoạn khởi đầu của mô hình tích hợp “3F” (từ trang trại đến bàn ăn) cũng như trở thành đối tác chiến lược của VISSAN.

Trong khi đó, ông Ashish Shastry, Giám đốc quỹ KKR tại khu vực Đông Nam Á, khẳng định: “Khoản đầu tư này khẳng định cam kết của chúng tôi với Việt Nam, cũng như ASEAN. Việt Nam đang sở hữu những cơ hội tuyệt vời bởi nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng và dân số trẻ. KKR thực hiện cam kết đó thông qua sự hợp tác với các doanh nghiệp dẫn đầu là Masan Nutri-Science”.