17:47 20/07/2015

KLF ra mắt dịch vụ bay du lịch bằng trực thăng

Trang Anh

EC 130 T2 là loại trực thăng đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất

Giá cho một giờ bay du lịch bằng trực thăng EC 130 T2 là 2.400 USD.<br>
Giá cho một giờ bay du lịch bằng trực thăng EC 130 T2 là 2.400 USD.<br>
Ngày 20/7,  Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư quốc tế KLF cùng với đối tác là Công ty Trực thăng Miền Bắc đã tổ chức lễ giới thiệu dịch vụ bay du lịch bằng trực thăng EC 130 T2, lần đầu tiên xuất hiện tại miền Bắc Việt Nam.

EC 130 T2 là loại trực thăng đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất, điển hình như hệ thống kiểm soát độ rung động, hệ thống dẫn đường hiện đại, phao nổi.

Ngoài ra, máy bay có cabin kính, giúp cho việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn, có điều hòa nhiệt độ và ghế ngồi rộng rãi cho 1 - 2 phi công và 5 - 6 hành khách.

Với công nghệ hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, tải trọng nhẹ, EC 130 T2 cho phép giảm mạnh chi phí vận hành trên mỗi chuyến bay, nhờ đó mà giá mỗi chuyến bay chỉ khoảng 2.400 USD/giờ, tức chỉ bằng một nửa so với các loại trực thăng khác như MI 17, MI 172 hay EC 155 B1.

Loại máy bay EC130T2 được cho là rất phù hợp với các nhóm khách dưới 6 người.

Tổng giám đốc KLF Nguyễn Thanh Bình nói, với sự hợp tác giữa KLF và Công ty Trực thăng Miền Bắc (VNH), dịch vụ bay du lịch bằng máy bay trực thăng EC 130 T2 sẽ giúp các dịch vụ bay hiện đang được khai thác tại Công ty Trực thăng Miền Bắc an toàn, hiệu quả hơn, cũng như giúp đẩy mạnh các hoạt động du lịch, dịch vụ tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng do KLF đầu tư và quản lý.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, việc sử dụng máy bay trực thăng trong lĩnh vực dân sự ở Việt Nam từ trước đến nay vốn rất hạn chế, trong khi đây là dịch vụ đã có từ lâu và khá thịnh hành tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, do nhu cầu tại Việt Nam ngày càng tăng, nhiều đơn vị đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực dịch vụ này.

“Trước đây, dịch vụ bay trực thăng mới chỉ dừng lại ở bay thuê chuyến, phục vụ dầu khí. Việc sử dụng trực thăng bay tham quan du lịch ở tầm quan sát thấp theo các tour sẽ giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi du lịch tại Việt Nam”, ông Trần Đình Nam, Trưởng phòng Thương mại VNH cho hay.

Theo ông Nam, với việc khách du lịch sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn USD cho một đêm nghỉ dưỡng tại các khách sạn 5 sao thì việc bỏ ra hơn 2.000 USD để được trải nghiệm dịch vụ ấn tượng này là hoàn toàn có thể.

VNH cũng công bố giá một số tuyến bay du lịch cố định hai chiều như Hà Nội - Hạ Long từ 3.600 USD - 3.950 USD với thời gian bay 90 phút. Hà Nội - Sapa có giá từ 8.400 USD - 9.240 USD với thời gian bay 3h30 phút...

Đại diện Công ty Trực thăng Miền Bắc cho biết, chiếc EC 130 T2 sẽ luôn có mặt tại sân bay trực thăng Gia Lâm để phục vụ khách ngay sau khi ra mắt. Với khoảng 15 phút di chuyển từ trung tâm Hà Nội ra sân bay trực thăng, và mất khoảng 30 phút làm thủ tục, là khách hàng đã có thể bắt đầu tận hưởng những trải nghiệm từ trên không. Khoảng 40 phút sau đó, khách hàng có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long.