00:40 20/08/2009

Lãi suất tiết kiệm điện tử cao hơn tiết kiệm thông thường

M.Đức

Đây là chính sách lãi suất Ngân hàng Tiên Phong (TienPhongBank) áp dụng cho sản phẩm mới – tiết kiệm điện tử

Với dịch vụ eSavings, qua Internet, khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm mà không cần trực tiếp đến ngân hàng giao dịch.
Với dịch vụ eSavings, qua Internet, khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm mà không cần trực tiếp đến ngân hàng giao dịch.
Đây là chính sách lãi suất Ngân hàng Tiên Phong (TienPhongBank) áp dụng cho sản phẩm mới – tiết kiệm điện tử.

Cụ thể, theo giới thiệu của ngân hàng này, khi gửi tiền theo sản phẩm tiết kiệm điện tử (eSavings), khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn so với các sản phẩm tiết kiệm truyền thống khoảng 0,05% cho mỗi kỳ hạn tương ứng. Tại TienPhongBank, với sản phẩm này, lãi suất tiết kiệm VND cao nhất lên đến 9,55%/năm ở kỳ hạn 36 tháng.

Bà Trần Thị Nguyệt Oanh, Phó tổng giám đốc TienPhongBank, giải thích: “Với sản phẩm tiết kiệm điển tử, lãi suất áp dụng cao hơn do việc sử dụng công nghệ hoàn toàn trong quá trình giao dịch giúp ngân hàng giảm chi phí so với các giao dịch thông thường. Lợi ích đó được chuyển cho khách hàng, thông qua các mức lãi suất cụ thể”.

Với chính sách lãi suất trên, cùng với những tiện ích mới, bà Oanh hy vọng sản phẩm tiết kiệm điện tử mà TienPhongBank vừa triển khai sẽ sớm thu hút sự quan tâm của người gửi tiền.

Ngày 19/8, TienPhongBank cũng đã chính thức công bố lần đầu tiên triển khai sản phẩm huy động này sau một thời gian thử nghiệm. Với tiết kiệm điện tử, khách hàng đã có tài khoản trước đó tại TienPhongBank có thể thực hiện chuyển các khoản tiền nhàn rỗi sang tiết kiệm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, thông qua Internet, mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng. Các giao dịch liên quan sẽ được thực hiện tự động ngay sau các lệnh thực hiện của khách hàng với các sao kê điện tử, hệ thống tin nhắn qua điện thoại di động, cũng như tư vấn sử dụng dịch vụ trực tuyến…

Bà Oanh cho biết, sau khi đưa sản phẩm này ra thị trường, từ ngày 5/8/2009, TienPhongBank đã có 200 khoản tiết kiệm mới từ eSavings với số tiền huy động được trên 11 tỷ đồng.