11:18 16/05/2016

LienVietPostBank hợp tác với FNCE

Thanh Vân

LienVietPostBank kỳ vọng đối tác từ Pháp sẽ giúp thúc đẩy mô hình “ngân hàng - bưu điện”

Đại diện FNCE và LienVietPostBank tại lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày 11/5 vừa qua.<br>
Đại diện FNCE và LienVietPostBank tại lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày 11/5 vừa qua.<br>
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ký thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn các Ngân hàng Tiết kiệm quốc gia Pháp (FNCE).

Nội dung của thỏa thuận hợp tác này tập trung về công tác đào tạo, nhằm phát triển mô hình ngân hàng tiết kiệm bưu điện của LienVietPostBank, mô hình duy nhất tại Việt Nam.

Tại lễ ký, ông Jean Arondel, Chủ tịch FNCE cho biết, hiện nay trên thế giới “ngân hàng - bưu điện” là mô hình được đánh giá cao và nhiều quốc gia đã phát triển thành công, như Pháp, Đức, Nhật… Trong đó, Pháp là quốc gia có mô hình được đánh giá ưu việt nhất.

Theo đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác trên là cơ hội để LienVietPostBank và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam học hỏi kinh nghiệm của FNCE - một mạng lưới các ngân hàng tiết kiệm có kinh nghiệm phát triển lâu năm và trình độ phát triển hàng đầu trong hệ thống các ngân hàng theo mô hình ngân hàng tiết kiệm trên thế giới.

FNCE là tổ chức đại diện cho 17 quỹ tiết kiệm vùng, hoạt động dưới hình thức ngân hàng cổ phần, cung cấp dịch vụ cho 26 triệu khách hàng (trong đó có 5 triệu khách hàng là cổ đông) thông qua 4.200 chi nhánh trên khắp lãnh thổ Pháp.

FNCE chịu trách nhiệm phối hợp và duy trì mối quan hệ giữa các cổ đông và ngân hàng tiết kiệm, đồng hành và đào tạo các thành viên của hội đồng cổ đông, định hướng, triển khai và thúc đẩy các hoạt động gắn liền với trách nhiệm xã hội và môi trường của ngân hàng tiết kiệm.

Bên cạnh đó, FNCE cũng xây dựng đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tham gia các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế.

Theo nội dung thỏa thuận, LienVietPostBank và FNCE đã và sẽ hợp tác nhằm xúc tiến triển khai các khóa đào tạo, tập huấn và nâng cao năng lực cho cán bộ nhân viên.

Thỏa thuận này giúp FNCE tăng cường hiện diện tại khu vực châu Á, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế của LienVietPostBank.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, cho biết, thông qua các chương trình chuyển giao kỹ thuật, tập huấn nâng cao năng lực dưới sự hợp tác, hỗ trợ từ FNCE, LienVietPostBank mong muốn học hỏi những kinh nghiệm kinh doanh đã thành công trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ từ các định chế tài chính phát triển trên thế giới.

Đồng thời, nhờ những kinh nghiệm đào tạo, tập huấn cải thiện kỹ năng từ một tổ chức uy tín trên thế giới, LienVietPostBank kỳ vọng sẽ phát triển một đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên với kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng bán hàng và năng lực xử lý tình huống tốt, dần đưa LienVietPostBank trở thành ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Sau hơn 8 năm hoạt động, LienVietPostBank đã trở thành một trong những ngân hàng có mạng lưới rộng lớn tại Việt Nam với trên 130 điểm giao dịch ngân hàng và quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện trên toàn quốc.