14:48 07/07/2011

Maritime Bank thỏa thuận hợp tác với TKV

Bích Nga

Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) ký thỏa thuận hợp tác

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Maritime Bank với TKV.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Maritime Bank với TKV.
Ngày 6/7, Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Qua thỏa thuận hợp tác, Maritime Bank sẽ tham gia hỗ trợ TKV trong các lĩnh vực thanh toán trong nước và quốc tế; tín dụng tài trợ vốn lưu động, dự án, tài trợ thương mại; tín dụng bắc cầu đáp ứng thiếu hụt tạm thời nguồn vốn đầu tư các dự án; các sản phẩm tiền gửi; các sản phẩm quản lý ngoại hối và phòng ngừa rủi ro…

Maritime Bank cũng sẽ cung cấp các dịch tư vấn, tài chính, cơ cấu nguồn vốn dài hạn cũng như phát hành trái phiếu để Vinacomin có thể huy động vốn trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, theo thỏa thuận được ký kết, Maritime Bank và TKV sẽ cùng xem xét, mở rộng hợp tác các dịch vụ tài chính khác để đáp ứng nhu cầu phát triển, đồng thời tham gia vào các dự án đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Tại lễ ký kết, ông Lê Minh Chuẩn, Ủy viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc TKV, cho biết trong quá trình sản xuất kinh doanh, TKV luôn đòi hỏi một lượng vốn rất lớn cho việc đầu tư phát triển các dự án; nhu cầu về vốn hàng năm là trên dưới 30 nghìn tỷ đồng (xấp xỉ 1.6 tỷ USD).

“Có thể nói, để thực hiện được con số này, sự phối hợp, hỗ trợ từ phía Maritime Bank và các tổ chức tín dụng khác đặc biệt quan trọng trong việc triển khai các dự án đầu tư phát triển của TKV”, ông Chuẩn nói.