05:22 26/09/2021

Mốc 1.350 điểm vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của VN-Index

Hà Anh -

Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh...

Theo VDSC, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò trong phiên giao dịch tiếp theo, chuyển động của dòng tiền hỗ trợ sẽ quyết định xu thế của thị trường trong thời gian tới.
Theo VDSC, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò trong phiên giao dịch tiếp theo, chuyển động của dòng tiền hỗ trợ sẽ quyết định xu thế của thị trường trong thời gian tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 27/9-1/10/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (24/9), chỉ số VN-Index giảm 1,59 điểm, tương đương 0,12%, đóng cửa ở mức 1.351,17 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 359,63 điểm – giảm 1,39 điểm, tương đương 0,39%.

Xu hướng giao dịch thận trong vẫn tiếp tục

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư co hẹp vào 1 số ngành khi chỉ có 5/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành kiềm hãm đà giảm của thị trường là: Du lịch & giải trí, Ngân hàng và Bảo hiểm. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng suy giảm, cho thấy tâm lý cẩn trọng của các nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại sàn HSX và bán ròng tại sàn HNX.

Xu hướng giao dịch thận trọng sẽ tiếp diễn khi các nhà đầu tư chờ đợi một xu hướng mới của thị trường tại ngưỡng tâm lý 1350 điểm".

VN-Index tiếp tục trạng thái thăm dò

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Sau tín hiệu vượt cản chưa thành và lùi bước, VN-Index trở lại trạng thái thăm dò. Áp lực bán vẫn gây sức ép nhưng đang hạ nhiệt và không quyết liệt.

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò trong phiên giao dịch tiếp theo, chuyển động của dòng tiền hỗ trợ sẽ quyết định xu thế của thị trường trong thời gian tới.

Do vậy, Quý nhà đầu tư cũng nên chậm lại và quan sát động thái giao dịch để đánh giá lại trạng thái của thị trường. Đồng thời tiếp tục lưu ý các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và có thể tham gia nếu thị trường chuyển biến tích cực".

Cẩn trọng với kịch bản giảm điểm của cả thị trường

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn được duy trì Tích cực với tâm lý thăm dò của các bên mua và bên bán. Tín hiệu cạnh báo suy yếu xuất hiện trên đồ thị VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index trong khi VN-Index, VN30 chưa vượt qua kháng cự mạnh.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục diễn biến thăm dò để các chỉ số kiểm định các ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự đang ở khá gần. Nếu như những VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index đóng cửa dưới hỗ trợ MA10 ngày, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ tiếp tục bị bán tháo.

Ngược lại, nếu VN-Index có thể hồi phục được từ vùng hỗ trợ MA10, MA20 ngày tại 1340-1347 điểm để đóng cửa trên mốc 1355 điểm, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ thu hút được dòng tiền thị trường, giúp chỉ số này có thể tăng lên vùng 1375 điểm hoặc cao hơn. Mặc dù vậy, nếu VN-Index đóng cửa dưới 1340 điểm, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng với kịch bản giảm điểm của cả thị trường”.

Mốc 1.350 vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của VN-Index

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI

“VN-Index hầu như chỉ dao động quanh ngưỡng 1.350 điểm và chưa cho thấy dấu hiệu sẽ bứt phá, chỉ số đóng cửa giảm nhẹ 0,12%. Chỉ số VN30 diễn biến tích cực hơn khi tăng 0,12%, trong khi đó chỉ số VNMidcap và VNSmallcap giảm mạnh tương ứng 0,69% và 1,65%.

Khối lượng giao dịch chung sụt giảm đến gần 35% so với phiên trước và đi xuống dưới đường trung bình 50 ngày, trong đó sự sụt giảm chủ yếu ở nhóm VNSmallcap (-46,4%) trong khi tăng nhẹ ở nhóm VN30 phần nào cho thấy tín hiệu dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm vốn hóa lớn.

Mốc 1.350 vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của chỉ số VN-Index trong thời gian sắp tới. Chỉ số vẫn cần thêm một phiên bứt phá khỏi mốc 1.350 với khối lượng giao dịch đi lên để xác nhận quay lại đà tăng; khi đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm. Ngược lại, chỉ số VN-Index sẽ đối diện với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần là 1.350-1.330 điểm”.

Nhiều khả năng VN-Index tiếp tục đi ngang

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

“Thị trường chứng khoán trong nước tuy chỉ giảm nhẹ nhưng cổ phiếu giảm trên diện rộng khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục điều chỉnh từ đỉnh, đáng chú ý là thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư thận trọng.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX giảm còn 16.724 tỷ đồng từ mức 21.771 tỷ đồng ở phiên hôm qua, đây cũng là mức thanh khoản thấp nhất trong tuần.

Dòng tiền tỏ ra thận trọng rõ nét trong phiên cuối tuần và đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp thanh khoản khớp lệnh bình quân trên sàn HSX chỉ ở mức bình quân 20.000 tỷ đồng. Thị trường đã đi ngang trong 3 tuần vừa qua trong bối cảnh chứng khoán thế giới biến động và nhóm cổ phiếu đầu cơ có dấu hiệu đạt đỉnh. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.327 điểm – 1.360 điểm khi dòng tiền trở nên thận trọng và giải ngân ở các phiên điều chỉnh”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.