13:57 05/06/2007

Ngân hàng Kiên Long khai trương chi nhánh tại Hà Nội

Từ Nguyên

Ngày 5/6, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long đã khai trương chi nhánh Hà Nội, tại số 34A phố Hàn Thuyên

Đại diện Ngân hàng Kiên Long và Saigontourist ký thỏa thuận hợp tác - Ảnh:Từ Nguyên.
Đại diện Ngân hàng Kiên Long và Saigontourist ký thỏa thuận hợp tác - Ảnh:Từ Nguyên.
Ngày 5/6, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long đã khai trương chi nhánh Hà Nội, tại số 34A phố Hàn Thuyên.

Tiền thân là một ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn, được thành lập từ năm 1995, đến năm 2006, Ngân hàng Kiên Long (trụ sở chính tại Kiên Giang) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký quyết định cho phép chuyển đổi mô hình hoạt động thành ngân hàng thương mại cổ phần đô thị.

Tính đến ngày 31/5/2007, tổng tài sản của Ngân hàng Kiên Long đạt trên 1.240 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 815 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt 620 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 5 tháng đầu năm đạt 23 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt gần 586 tỷ đồng. Vốn điều lệ từ 1,2 tỷ đồng ban đầu đến nay đã lên trên 580 tỷ, dự kiến đến cuối năm 2007 sẽ tăng lên tối thiểu là 1000 tỷ đồng.

Trong tháng 6 này, ngoài chi nhánh Hà Nội, đại diện Ngân hàng Kiên Long cho biết sẽ tiến hành khai trương chi nhánh Sài Gòn (tại 197 Lý Thường Kiệt, phường 6, quận Tân Bình) và chi nhánh Cần Thơ (tại 6A Hòa Bình, quận Ninh Kiều).

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Kiên Long sẽ mở thêm các chi nhánh và các phòng giao dịch tại Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Hải Phòng.

Cũng tại lễ ra mắt chi nhánh tại Hà Nội, đại diện Ngân hàng Kiên Long, đại diện của Ngân hàng Á Châu (ACB) và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã ký bản thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, cả ba bên sẽ cung cấp và trao đổi với nhau những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất nhằm tạo ra những thuận lợi và thế mạnh cho mỗi bên.

Nhân sự kiện khai trương chi nhánh tại Hà Nội, Kiên Long đưa ra chương trình khuyến mại bao gồm: miễn 100% phí cho tất cả các khách hàng chuyển tiền trong hệ thống Ngân hàng Kiên Long tại Chi nhánh Hà Nội; miễn 50% phí so với biểu phí đang áp dụng của Ngân hàng Kiên Long cho tất cả các khách hàng tại Chi nhánh Hà Nội chuyển tiền ra ngoài hệ thống của ngân hàng. Chương trình áp dụng từ ngày 5/6 đến ngày 5/7/2007.