15:35 22/03/2013

Ngân hàng ngoại đầu tiên tích điểm với Vietnam Airlines

Nhật Nam

Chương trình tích lũy điểm đổi dặm bay Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines

Mức giảm cho các chủ thẻ HSBC có thể lên tới 30% giá vé các tuyến bay nội địa và khu vực châu Á của Vietnam Airlines.<br>
Mức giảm cho các chủ thẻ HSBC có thể lên tới 30% giá vé các tuyến bay nội địa và khu vực châu Á của Vietnam Airlines.<br>
Sáng nay (22/3), ngân hàng HSBC Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố kế hoạch hợp tác trong chương trình tích điểm đổi dặm bay.

Đây là ngân hàng nước ngoài đầu tiên và là đối tác thứ tư trong chương trình tích lũy điểm đổi dặm bay Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines.

Trước đó, hãng hàng không này đã hợp tác với Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank), Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) phát hành thẻ đồng thương hiệu trong khuôn khổ chương trình trên. Một đối tác nội địa khác tham gia tích điểm cho các chủ thẻ là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc lựa chọn các ngân hàng đối tác để phát hành thẻ đồng thương hiệu, hoặc kết nối chương trình tích điểm có những tiêu chí và điều kiện cụ thể. Tiêu chí quan trọng nhất là ngân hàng đó phải có thương hiệu và hình ảnhnổi bật trên thị trường, có chất lượng dịch vụ cao và có cam kết chiến lược.

HSBC Việt Nam hiện là ngân hàng dẫn đầu thị trường Việt Nam về thanh toán thẻ tín dụng trong 4 năm liên tiếp (2009 - 2012); đứng thứ ba thị trường về phát hành thẻ tín dụng.

Đại diện HSBC cho biết, việc thiết lập mối quan hệ đối tác với Vietnam Airlines nhằm triển khai các chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ của mình thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không.