11:21 07/03/2013

Nhật Bản định lội ngược xu thế công nghệ di động?

Thanh Hải

Phone Strap 2 WX06A là chiếc điện thoại nhỏ và nhẹ nhất thế giới hiện nay

Với thân hình bé hạt tiêu, người dùng công nghệ khó có thể mong đợi nhiều tính năng ở chiếc di động này - <i>Ảnh: PhoneArena</i>.
Với thân hình bé hạt tiêu, người dùng công nghệ khó có thể mong đợi nhiều tính năng ở chiếc di động này - <i>Ảnh: PhoneArena</i>.
Trong lúc ngày càng có nhiều nhận định rằng, máy tính bảng lai điện thoại (phablet) trở thành xu thế công nghệ hàng đầu của năm nay, thì một hãng di động của Nhật Bản lại bất ngờ tung ra một chiếc điện thoại nhỏ xinh.

Theo công bố của nhà mạng Willcom, chiếc di động có tên Phone Strap 2 WX06A vừa được hãng Eibitto trình làng có khối lượng chỉ 32 gram và kích cỡ các chiều dài, rộng, cao là 32 mm x 70 mm x 10,7 mm. Với cân nặng và kích thước như vậy, Phone Strap 2 WX06A là chiếc điện thoại nhỏ và nhẹ nhất thế giới hiện nay.

Màn hình của chiếc di động Phone Strap 2 WX06A có kích thước 1 inch, nhưng cũng là loại LCD màu, độ phân giải đạt 96 x 96 pixel. Thời lượng pin của chiếc điện thoại này là 2 giờ đàm thoại và 12 ngày ở chế độ chờ.

Với thân hình bé hạt tiêu, người dùng công nghệ khó có thể mong đợi nhiều tính năng ở chiếc di động này. Sản phẩm cũng không có camera, một tính năng đã trở nên “bình dị” trong thế giới điện thoại di động hiện nay. Nói một cách khác, Phone Strap 2 WX06A chỉ dùng được cho những nhu cầu cơ bản như gọi điện, nhắn tin.

Tính năng nổi bật của chiếc di động này là khả năng kiểm tra email. Ngoài ra, theo công bố của Willcom, Phone Strap 2 WX06A được thiết kế để xem như một phụ kiện hỗ trợ cho smartphone cỡ lớn. Điện thoại có 2 ăng ten, trong đó một ăng-ten là loại di động, được gắn vào nhằm tăng cường hơn chức năng nhận cuộc gọi.

Dự kiến 12.000 chiếc điện thoại Phone Strap 2 WX06A sẽ được ra mắt người tiêu dùng xứ sở hoa anh đào vào cuối năm nay với 3 màu đen, trắng và hồng, tuy nhiên mức giá của sản phẩm chưa được tiết lộ cũng như chưa rõ thời điểm sản phẩm sẽ xuất hiện ở các thị trường khác.