11:56 16/07/2011

Nokia tấn công thị trường “dế” 2 sim

Hồng Quang

Ngày 15/7, Nokia đã giới thiệu tại thị trường Việt Nam hai mẫu điện thoại di động 2 sim mới: C2 và X1

Từ trái qua: Nokia X1, Nokia E6 và Nokia C2.
Từ trái qua: Nokia X1, Nokia E6 và Nokia C2.
Ngày 15/7, Nokia đã giới thiệu tại thị trường Việt Nam hai mẫu điện thoại di động 2 sim mới: C2 và X1.

C2 hai sim được trang bị một camera có khả năng quay phim và khe cắm thẻ nhớ MicroSD hỗ trợ tới 32 GB.

Trong khi đó, X1 hai sim được trang bị loa ngoài cực lớn và bộ pin dung lượng cao cho phép nghe nhạc liên tục trong 36 giờ, hoặc giữ máy trong chế độ chờ tới gần một tháng rưỡi (43 ngày liên tục không cần sạc).

Tương ứng với thời gian chơi nhạc lâu là khả năng lưu trữ bài hát lớn với khe cắm thẻ nhớ MicroSD hỗ trợ tới 16GB. Ngoài ra, điểm đặc biệt của bộ loa X1 hai sim là khi tăng âm lượng lên đến mức tối đa, âm thanh vẫn không bị rè hay méo.

Về công nghệ đa sim, X1 hai sim có khả năng cá nhân hóa thông tin từng sim riêng biệt: quy định sim chuyên dùng để gọi và sim chuyên dùng để nhắn tin; đặt tên và hình đại diện cho từng sim; đặt nhạc chuông và hình nền cho từng sim; ghi nhớ thông tin của 5 sim khác nhau.

C2 hai sim và X1 hai sim có mức giá hấp dẫn: 1.499.000 đồng và 999.000 đồng; kèm theo đó là gói khuyến mãi thẻ nhớ 2GB và tai nghe chất lượng cao theo máy cùng sim VinaPhone với 600.000 đồng trong tài khoản.

Trước đó, ngày 14/7, Nokia cũng ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc điện thoại thông minh E6 cho doanh nhân làm từ thép cao cấp với màn hình cảm ứng, bàn phím QWERTY đầy đủ và giao diện đồ họa hoàn toàn mới trong một thiết kế nhỏ gọn. Chiếc E6 hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Symbian Anna mới nhất.

Nokia E6 được cài đặt sẵn những nội dung như World Traveller, ứng dụng phát Wi-Fi JokuSpot Premium hữu ích cho doanh nhân. Với nhu cầu công việc, Nokia E6 hỗ trợ truy cập trực tiếp theo thời gian thực vào hệ thống mạng công ty thông qua giao thức Mail for Exchange và Microsoft Communicator Mobile.

Nokia E6 còn hỗ trợ thêm các cổng thông tin cho mạng nội bộ và các đối tác tích hợp sẵn trong máy chủ Microsoft Share Point, hỗ trợ tối đa cho khách hàng doanh nghiệp. Đồng thời, Mail for Exchange của Microsoft cũng được Nokia mở rộng hỗ trợ mã hoá dữ liệu nâng cao và xác thực thông qua chứng chỉ. E6 có giá bán lẻ là 7.899.000 đồng.