20:45 17/07/2007

Nước tương Trung Thành xin lỗi người tiêu dùng

Hoàng Hà

Sáng 17/7, Công ty Trung Thành đã tổ chức họp báo chính thức xin lỗi người tiêu dùng về sự cố nước tương

Nước tương nhiễm chất 3-MCPD là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng.
Nước tương nhiễm chất 3-MCPD là nỗi ám ảnh của người tiêu dùng.
Sáng 17/7, Công ty Trung Thành đã tổ chức họp báo chính thức xin lỗi người tiêu dùng về sự c nước tương nhãn hiệu “Gà trống vàng” của công ty vi phạm hàm lượng chất 3-MCPD cao gấp 10 lần cho phép.

Tại cuộc họp báo, ông Phí Ngọc Chung, Tổng giám đốc Công ty Trung Thành khẳng định, hiện nay, ngoài 15 chai nước tương bphát hiện vi phạm và đã thu hồi tại Siêu thị Big C, các cơ quan chức năng cũng như Trung Thành đều không tìm thấy trên thị trường một chai nước tương nhãn hiệu “Gà trống vàng” nào khác còn sót lại.

Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng nào phát hiện còn chai nào sót lại hoặc đã mua phải, xin liên lạc ngay với công ty theo số 098668413 hoặc 04.8623040 để được đổi sản phẩm khác.

Theo Công ty Trung Thành, nước tương mang nhãn hiệu “Gà trống vàng” bắt đầu được sản xuất từ tháng 5/2006.

Tuy nhiên ngay sau đó, sau khi tự kiểm định và lấy mẫu sản phẩm gửi vào Viện Y tế Cộng đồng (Tp.HCM), đồng thời gửi sang Singapo để kiểm định, Trung Thành nhận thấy “Gà trống vàng” có độ đạm cao, khó kiểm soát hàm lượng chất 3-MCPD.

Vì vậy, cuối tháng 6 Trung Thành đã ngừng sản xuất loạt sản phẩm trên.

Ngày 05/01/2007, Trung Thành đã chính thức ra thông báo thu hồi và đổi hàng từ sản phẩm nước tương “Gà trống vàng” 300ml sang các sản phẩm khác của Trung Thành. Tuy nhiên, theo công ty, sự cố đáng tiếc trên đã xảy ra khi Trung Thành bỏ sót không kiểm tra lô hàng gồm 20 chai được tiêu thụ tại Big C.

Được biết, lô nước tương sản xuất có hàm lượng chất 3-MCPD vượt mức cho phép được sản xuất ngày 1/6/2006 gồm 30 lít, tương đương 100 chai, trong đó 20 chai tiêu thụ tại Siêu thị Big C, số còn lại bán lẻ trên thị trường.