10:27 13/10/2020

Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang

Minh Nguyệt

Sau hơn nửa năm "ngủ đông" vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành thời trang thế giới đang từng bước trở lại khi 4 tuần lễ thời trang lớn là New York 2021 (NYFW), Paris 2021 (PFW), Milan 2021 (MFW) và London 2021 (LFW) được thông báo vẫn diễn ra như thường lệ.
Tuy nhiên, sàn diễn thời trang Xuân - Hè 2021 sẽ có nhiều khác biệt do hậu quả của dịch bệnh. Các buổi diễn sẽ hạn chế quy mô lớn, được tổ chức riêng tư với số lượng ít khán giả và kết hợp với các hình thức livestream, video, lookbook và những hoạt động online khác.Mặc dù vậy, dịch bệnh vẫn không ngăn nổi một số lượng người dân Paris và các vị khách quốc tế vẫn sẽ di chuyển đến Kinh đô Ánh sáng hàng ngày — tất nhiên là vẫn đảm bảo giãn cách xã hội. Nhiếp ảnh gia Acielle, đã có mặt tại hiện trường để ghi lại những phong cách đường phố đẹp nhất cho tạp chí Vogue. Hiện tại, anh cho biết đã tìm thấy một món đồ sẽ trở thành xu hướng và không thể thiếu với giới sành điệu: khẩu trang.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 1.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 2.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 3.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 4.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 5.
Thật vậy, các vị khách và giới fashionista xuất hiện quanh khu vực diễn ra tuần lễ thời trang với nhiều trang phục phá cách, cá tính khác nhau, nhưng hầu hết họ đều nhớ đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh. Từ một món phụ kiện bất đắc dĩ, khẩu trang vải dần được các fashionista đưa vào những ý tưởng kết hợp mới mẻ và sáng tạo. 
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 6.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 7.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 8.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 9.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 10.
Một số người đã cầu kỳ tự tạo (hoặc mua) những chiếc khẩu trang có chất liệu, hay hoa văn đồng điệu để trở thành một phần không thể thiếu của cả bộ trang phục. Nhưng cũng có một số người nghiễm nhân kết hợp khẩu trang y tế màu xanh thông thường với bộ cánh rất mốt của mình.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 11.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 12.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 13.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 14.
Paris Fashion Week Xuân – Hè 2021: mốt nhất là… khẩu trang - Ảnh 15.
Đeo khẩu trang thì đảm bảo an toàn, nhưng nó cũng làm giảm giá trị của nghệ thuật make-up khi mà từ xưa đến nay phong cách trang điểm sao cho phù hợp với trang phục vẫn làm nên nét đặc sắc của thời trang đường phố. Tuy vậy, một số nhà báo cho biết, phụ kiện thời trang mới xuất hiện này cũng khiến mùa mốt 2021 mang một phong cách bí ẩn, cool ngầu riêng. Tóm lại, nếu chỉ nghiên cứu thời trang street style của tuần lễ thời trang Paris Xuân – Hè 2021, chúng ta có thể tóm tắt trong mấy ý chính: trang phục thường ngày thiết thực, các chi tiết cắt may hoặc tua rua huyền ảo và khẩu trang vải.