07:57 14/08/2012

Quỹ đầu tư DWS “rót” 10 triệu USD vào VTC Online

Thủy Diệu

VTC Online đặt mục tiêu năm 2015, phải đủ điều kiện để IPO và niêm yết tại 1 trong 5 sàn chứng khoán

VTC Online vừa nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ Quỹ đầu tư DWS Việt Nam thông qua Công ty Quản lý quỹ Duxton có trụ sở tại Singapore.
VTC Online vừa nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ Quỹ đầu tư DWS Việt Nam thông qua Công ty Quản lý quỹ Duxton có trụ sở tại Singapore.
Đến năm 2015, VTC Online phải đủ điều kiện để thực hiện chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết tại 1 trong 5 sàn giao dịch chứng khoán gồm NASDAQ (Hoa kỳ), HKEC (Hồng Kông), SGX (Singapore), Kosdaq (Hàn Quốc) và sàn HOSE (Việt Nam).

Đó là mục tiêu mà Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến (VTC Online) đặt ra sau khi nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ Quỹ đầu tư DWS Việt Nam, thông qua Công ty Quản lý quỹ Duxton có trụ sở tại Singapore, thông cáo của VTC Online vừa phát đi cho biết.

Cụ thể, theo hợp đồng, VTC Online sẽ dùng số tiền đầu tư từ DWS Vietnam tiếp tục phát triển 5 nhóm sản phẩm, dịch vụ chiến lược của mình, bao gồm:  phát triển mạng Việt Nam (go.vn); sản xuất game trên mọi nền tảng; phát hành game trong nước và quốc tế; phát triển sản phẩm dịch vụ truyền thông; truyền hình và phát triển giáo dục online và offline.

Theo nguồn tin của VnEconomy, số tiền 10 triệu USD đã được Duxton chuyển vào tài khoản của VTC Online.

Ông Phan Sào Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VTC Online cho biết, quyết định lựa chọn VTC Online làm công ty đầu tiên trong lĩnh vực nội dung số để rót vốn của Quỹ đầu tư DWS được dựa trên việc đánh giá năng lực của đội ngũ lãnh đạo, chiến lược phát triển của công ty, hệ thống kiểm soát và tiềm năng phát triển trong tương lai. Trong đó, VTC Online phải cam kết đáp ứng một số chỉ tiêu tăng trưởng như đến năm 2014, công ty phải đạt được tổng lợi nhuận là 500 tỷ đồng.

Như vậy, đây là quỹ thứ 2 đầu tư vào VTC Online sau quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam. Với sự tham gia của quỹ DWS Vietnam, tỷ lệ nắm giữ cổ phần VTC Online của các nhà đầu tư tổ chức đã tăng lên trên 60%, trong đó, 3 cổ đông lớn là Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Quỹ DWS Vietnam và IDG Ventures Vietnam.