15:30 08/03/2009

Sacombank mở thêm một loạt điểm giao dịch vàng

Mai Phương

Sẽ có thêm 19 điểm giao dịch vàng tài khoản mới tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Sacombank

Nắm bắt nhu cầu tham gia đầu tư trên sàn vàng tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tăng mạnh, Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa quyết định mở thêm loạt điểm giao dịch mới.

Theo đó, trong tháng 3 này, Sacombank-SBJ sẽ có thêm 19 điểm giao dịch vàng tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Sacombank thuộc khu vực miền Trung và Tây Nam Bộ. Với số điểm giao dịch mới này, Sacombank-SBJ sẽ có tổng số 28 điểm giao dịch.

Sau đợt khai trương đồng loạt nói trên, Trung tâm giao dịch vàng SBJ sẽ trở thành một trong những sàn vàng tập trung có mạng lưới rộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, hệ thống điểm giao dịch của Sacombank vẫn chưa “phủ sóng” ra tới khu vực miền Bắc, mà mới chỉ tập trung ở khu vực Tp.HCM, miền Trung, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, và Tây Nam Bộ.

Sàn ACB của Ngân hàng Thương mại Á châu (ACB) hiện có 16 thành viên là điểm nhận lệnh, trong đó có 10 điểm tại Tp.HCM và 6 điểm tại Hà Nội.

Để tăng cường cạnh tranh, Sacombank-SBJ cho biết, dự kiến tới hết năm nay, Trung tâm giao dịch vàng SBJ sẽ mở điểm giao dịch trên toàn bộ hệ thống Sacombank cũng như thêm nhiều đối tác khác. Ngoài ra, trong tháng 3 này, Trung tâm còn chuẩn bị áp dụng các hình thức giao dịch qua điện thoại, Internet và mở thêm phiên giao dịch buổi tối.

Việc tham gia các sàn giao dịch vàng hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngoài khả năng thắng lớn, các nhà đầu tư trên sàn vàng cũng thường xuyên phải đối mặt với rủi ro lỗ nặng do giá vàng thế giới luôn có những biến động hết sức khó lường.

Trong khi đó, kinh doanh sàn vàng là một nguồn thu quan trọng của nhiều ngân hàng tham gia mảng hoạt động này trong thời gian qua, nhất là ở những thời điểm thị trường vàng thế giới nổi “sóng” lớn như vào tháng 2 vừa rồi.