10:39 09/07/2018

Sếp ACV ký 76 quyết định bổ nhiệm trước khi hưu, Bộ Giao thông nói gì?

KIỀU LINH

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết đang chỉ đạo kiểm tra xác minh việc Tổng giám đốc ACV đã ký quyết định bổ nhiệm với hơn 70 người trước khi về hưu ít ngày

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sẽ về nghỉ hưu từ ngày 19/7/2018.
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sẽ về nghỉ hưu từ ngày 19/7/2018.

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) sẽ về nghỉ hưu từ ngày 19/7/2018. Nhưng ngày 19/6 vừa qua, trước thời gian nghỉ hưu ít ngày, ông Hùng đã ký cùng lúc 76 quyết định (từ số 2335 đến 2401) bổ nhiệm các trưởng, phó phòng trong tổng công ty.

Trong các quyết định, có một số phòng, ban được bổ nhiệm cùng lúc 3 lãnh đạo (1 trưởng, 2 phó), như: Phòng mua sắm, Phòng Công trình Kiến trúc, Phòng Sân đường, Phòng Kỹ thuật Thiết bị… Các lãnh đạo mới nhận nhiệm vụ từ ngày 1/7.

Căn cứ để đưa ra các quyết định bổ nhiệm đều theo Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng ủy ACV và theo đề nghị của Ban Tổ chức – Nhân sự.

Xung quanh vấn đề này, đại diện ACV cho biết, việc ký các quyết định bổ nhiệm hơn 70 cán bộ là do sau quá trình tái cơ cấu 2-3 năm qua, nhiều cán bộ cần thay đổi chức danh để phù hợp với tên mới của các phòng ban; có cán bộ được bổ nhiệm mới, song nhiều người là bổ nhiệm lại.

"Việc này đúng quy định, dựa trên quyết định của Hội đồng quản trị chứ không phải chỉ do Tổng giám đốc đưa ra", đại diện ACV cho hay.

Về vấn đề này, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (cơ quan đại diện vốn nhà nước tại ACV) cho hay, sự việc trên lãnh đạo bộ đã nắm được và đã yêu cầu ACV báo cáo. Dự kiến trong ít ngày tới sẽ có kết quả, khi đó bộ sẽ thông tin chính thức.

Đại diện Bộ Giao thông cũng cho hay, việc ký quyết định bổ nhiệm phải theo thẩm quyền và nhu cầu của đơn vị. Trong đó tùy vị trí do Hội đồng Thành viên hoặc Ban giám đốc quyết định dựa trên quy hoạch và các bước theo quy trình. Hiện ACV đang cơ cấu lại nên cần có những quyết định về nhân sự.

"Tuy nhiên nếu bổ nhiệm cùng một lúc với số lượng như vậy là hơi nhiều. Dù có đúng nhưng không hay lắm, một số vị trí có thể để người sau lên ký cũng được", vị này nói.