23:51 09/09/2008

SHB chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội

Hùng Minh

Ngày 9/9, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội

SHB dự kiến sẽ có 70 chi nhánh và phòng giao dịch vào cuối năm 2008.
SHB dự kiến sẽ có 70 chi nhánh và phòng giao dịch vào cuối năm 2008.
Ngày 9/9, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội.

Trụ sở mới của ngân hàng này đặt tại 77 Trần Hưng Đạo, thuộc tài sản sở hữu và đầu tư theo Nghị quyết của Đại hội cổ đông sau khi chuyển đổi thành ngân hàng đô thị (năm 2006).

Theo SHB, việc đặt trụ sở chính tại Hà Nội sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ngân hàng tiếp cận với các cơ hội phát triển và nâng cao vị thế của mình, khi đây là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị của cả nước và là nơi hội tụ nhiều tổ chức kinh tế, tài chính hàng đầu trong và ngoài nước.

"Đây cũng là mốc đánh dấu bước ngoặt mới của chúng tôi từ sau chuyển đổi ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn lên đô thị, tạo một trong những bước tiến đầu tiên trong mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính đa năng vào năm 2015”, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB, nói.

Cùng với việc khai trương trụ sở mới, SHB cũng công bố kế hoạch thành lập 5 chi nhánh mới, theo sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, tại các tỉnh Nghệ An, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Gia Lai và Đồng Nai. Dự kiến đến cuối năm 2008, ngân hàng này sẽ có khoảng 70 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

Hiện ngân hàng này đang triển khai dự án công nghệ Core Banking trị giá khoảng 3 triệu USD để ứng dụng cho mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch nói trên.