10:40 08/02/2010

SJC vừa nhập 4 tấn vàng

Kiều Oanh

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, 4 tấn vàng mà doanh nghiệp này vừa nhập khẩu đã về đến kho ngoại quan

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có thông báo yêu cầu công ty đẩy mạnh việc bán vàng ra thị trường, vào ngày thứ Sáu (5/2), SJC đã tung ra 30.000 lượng vàng.
Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có thông báo yêu cầu công ty đẩy mạnh việc bán vàng ra thị trường, vào ngày thứ Sáu (5/2), SJC đã tung ra 30.000 lượng vàng.
Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, 4 tấn vàng mà doanh nghiệp này vừa nhập đã về đến kho ngoại quan. SJC cũng đang thực hiện việc tăng cường bán vàng miếng ra thị trường theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước nhằm mục tiêu bình ổn giá vàng.

Trao đổi với VnEconomy, ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh của SJC cho biết, ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có thông báo yêu cầu công ty đẩy mạnh việc bán vàng ra thị trường, vào ngày thứ Sáu (5/2), SJC đã tung ra 30.000 lượng vàng.

“Trong thời gian thị trường trầm lắng trước đó, với lực mua của thị trường ở mức yếu, SJC chỉ bán ra mỗi ngày vài ba ngàn lượng”, ông Tường cho biết.

Theo ông Tường, trong ngày đầu tuần hôm nay, SJC vẫn đang tiếp tục việc đẩy mạnh bán vàng theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, nhưng tạm thời chưa có thống kê cụ thể về khối lượng bán ra tới thời điểm này trong ngày. “SJC sẽ thực hiện mục tiêu đưa giá vàng trong nước về xấp xỉ với giá thế giới. Tất nhiên, giá vàng trong nước sẽ không thể bằng đúng với giá thế giới vì việc nhập khẩu vàng còn nhiều chi phí”, ông Tường nói.

Việc giá vàng sụt nhanh trong ngày thứ Sáu tuần trước một mặt cũng đẩy hoạt động mua vào tăng mạnh, nhưng cũng khiến nhiều người đang giữ vàng lo ngại và thực hiện việc bán tháo. Ông Tường cho biết, trong ngày thứ Sáu, SJC đã mua vào 5.000 lượng vàng, so với mức mua vào rất hạn chế trong thời gian lình xình trước đó.

Hiện SJC vừa nhập về 4 tấn vàng và số vàng này đang nằm ở kho ngoại quan, chờ làm thủ tục để đưa về công ty. Theo ông Tường, SJC hiện vẫn cân đối đủ được số vàng để thực hiện việc tăng cường bán ra theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước và chưa nhất thiết phải dùng ngay tới khối lượng vàng vừa nhập vê nói trên.

Cuối năm ngoái, khi Ngân hàng Nhà nước nối lại việc cấp phép nhập khẩu vàng, đã có khoảng 10 tấn vàng nguyên liệu được các doanh nghiệp kim hoàn được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam.