08:11 20/11/2012

Sôi nổi chương trình vui học an toàn giao thông do Honda tổ chức

P.V

Chương trình Vui học an toàn giao thông cho học sinh THPT và THCS do Honda Việt Nam tổ chức tiếp tục diễn ra sôi nổi

Xuyên suốt các chương trình đào tạo, các em đã được thảo luận về tình 
hình giao thông hiện nay, tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao 
thông, một số lỗi giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và 
cách phòng tránh và một số kiến thức lái xe an toàn cơ bản khác để tham 
gia giao thông an toàn.
Xuyên suốt các chương trình đào tạo, các em đã được thảo luận về tình hình giao thông hiện nay, tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông, một số lỗi giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh và một số kiến thức lái xe an toàn cơ bản khác để tham gia giao thông an toàn.
Chương trình “vui học an toàn giao thông cho học sinh cấp THPT và THCS” do Honda Việt Nam tổ chức tiếp tục diễn ra sôi nổi với các buổi tập huấn tại tỉnh Đồng Nai đầu tháng 11/2012.

Tại trung tâm văn hóa Đồng Nai, chương trình do Honda Việt Nam, đại lý ủy nhiệm Hòa Bình Minh phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai tổ chức, đã có sự tham gia của 260 giáo viên đến từ các trường THCS và THPT trên toàn tỉnh và 500 em học sinh trường THPT Nam Hà, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Điểm chung dễ nhận thấy trong các buổi vui học này là không khí sôi nổi, hào hứng và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. Xuyên suốt các chương trình đào tạo, các em đã được thảo luận về tình hình giao thông hiện nay, tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông, một số lỗi giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh và một số kiến thức lái xe an toàn cơ bản khác để tham gia giao thông an toàn.

Trong phần thực hành, các em đã được trải nghiệm những tình huống giao thông thực tế trên máy tập lái xe (RT) của Honda Việt Nam. Lứa tuổi các em chưa được phép tự mình điều khiển xe gắn máy nên đây là cơ hội cho các em thực nghiệm những tình huống nguy hiểm để từ đó các có thể rút ra cách xử lý linh hoạt nhằm giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao thông trong tương lai.

“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là một trong những hoạt động đào tạo an toàn giao thông thiết thực và bổ ích do Honda Việt Nam thực hiện bên cạnh các khóa đào tạo và tập huấn lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh tiểu học và rất nhiều các đối tượng khác trong xã hội trong thời gian vừa qua.

Tính đến nay, hàng loạt các khóa tập huấn dành cho giáo viên và chương trình vui học mẫu đã diễn ra sôi nổi trên cả nước, tiêu biểu tại trường THPT Marie Curie (Tp.HCM) trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ), trường THPT Nguyễn Trãi (Vũ Thư, Thái Bình), trường THPT Tây Ninh (Tây Ninh)...

“Chương trình giáo dục an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho học sinh trung học được triển khai với mục đích góp phần nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông một cách an toàn cho các em, những người bắt đầu tham gia giao thông một cách độc lập. Bên cạnh việc cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình khi tham gia giao thông, chúng tôi còn mong muốn các em sẽ tích cực tuyên truyền trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội giao thông lành mạnh tại Việt Nam,” Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Masayuki Igarashi, chia sẻ.

(Nguồn: Honda Việt Nam)