13:20 14/03/2018

Spotify gia nhập thị trường Việt, giá 58 nghìn đồng/tháng

Thủy Diệu

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới đã chính thức gia nhập thị trường Việt

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến được xem lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại - Spotify - đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, qua đó nâng số quốc gia mà trang nghe nghe nhạc này có mặt lên con số 62.

Spotify hiện có hơn 159 triệu người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Tại buổi gia mắt tại Việt Nam sáng 13/3, đại diện Spotify cho biết, hãng sẽ duy trì hai phiên bản tương tự các thị trường khác là miễn phí và tính phí. Trong đó, mức giá của bản tính phí mà Spotify áp dụng tại thị trường Việt là 59 nghìn đồng/tháng cho bản Spotify Premium hoặc 708.000 đồng/năm.

Với Spotify Premium, người dùng sẽ có một số quyền lợi như nghe nhạc không bị làm phiền bởi quảng cáo, tùy ý chọn bài hát trên ứng dụng di động, tải nhạc offline, chất lượng âm thanh tốt hơn (tối đa 320 Kbps)... Phương thức thanh toán duy nhất ở thời điểm hiện tại là thẻ thanh toán quốc tế (Visa/MasterCard/AMEX).

Thư viện âm nhạc của Spotify đang có khoảng 35 triệu bài hát quốc tế và Việt Nam. Tại Việt Nam, hãng cho biết đã có nhân sự và chuyên gia âm nhạc làm việc tại đây từ 6 tháng trước để đưa các bài hát Việt lên thư viện của Spotify. Được biết, mỗi ngày có khoảng 35.000 bài hát mới trên toàn thế giới được cập nhật.

Hồi đầu năm nay, tạp chí Forbes điểm danh 9 thương vụ IPO được chờ đón trong năm 2018, trong đó có Spotify. Theo đó, start-up dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify dự kiến niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Với định giá hiện tại 19 tỷ USD, Spotify được kỳ vọng sẽ là công ty lớn nhất lên sàn trong năm 2018.