15:54 06/06/2022

Thanh Trúc Trương dự tiệc ở tháp London dịp đại lễ của Nữ hoàng Anh

Tuấn Sơn -

Thanh Trúc Trương là khách mời danh dự cho một sự kiện mang phong cách hoàng gia với 150 vị khách đến từ khắp nơi trên thế giới diễn ra hôm 31/5...

Giám đốc sáng tạo Thanh Trúc Trương diện bộ cánh đính lông vũ khi dự tiệc tại toà tháp London.
Giám đốc sáng tạo Thanh Trúc Trương diện bộ cánh đính lông vũ khi dự tiệc tại toà tháp London.

Cả nước Anh đang tưng bừng các hoạt động chào mừng đại lễ Bạch Kim, kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị. Trong dịp này, rất nhiều thương hiệu lớn của nước Anh nói riêng và quốc tế nói chung, cũng đồng loạt tổ chức các sự kiện trọng đại để gửi lời chúc mừng đến Nữ hoàng Anh.

Ngày 31/5 vừa qua, nhà Royal Salute đã mở tiệc tại toà tháp London nằm bên bờ sông Thames, một công trình biểu tượng cho lịch sử, văn hoá và du lịch của Anh quốc. Đây cũng chính là nơi bắn 62 phát đại pháo trong đại lễ Bạch Kim. Sự kiện chỉ giới hạn 150 vị khách đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó giám đốc sáng tạo hình ảnh Thanh Trúc Trương là một trong hai đại diện hiếm hoi của Việt Nam được mời tham gia chương trình.

Thanh Trúc Trương cho biết, cô rất vinh dự khi góp mặt trong bữa tiệc hoàng gia vô cùng sang trọng tại địa điểm mà trước đây cô chỉ được ngắm từ xa, chứ chưa có cơ hội bước chân vào khám phá. Trước khi bước căn phòng tiệc chính vào buổi tối 31/5, cô cùng nhiều vị khách được người cai quản toà tháp London chào đón, mời đi tham quan vườn hoa của nữ hoàng, căn phòng cất giữ các bảo vật, đá quý… đặc biệt là chiếc mũ vương miện Imperial State gắn 3.000 viên đá quý và viên kim cương lớn thứ 4 trên thế giới. Chiếc mũ miện này từng được người mẹ quá cố của Nữ hoàng Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị đội trong thời điểm lên ngôi.

Trong bữa tiệc có phong cách hoàng gia tại New Amouries, Thanh Trúc Trương lần đầu tiên được trải nghiệm dòng sản phẩm phiên bản giới hạn The Platinum Jubilee. Đây là dòng sản phẩm đặc biệt được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh, thể hiện di sản hoàng gia. Theo bậc thầy pha chế Sandy Hyslop, tuyệt tác này chứa đựng các dòng rượu từ 32 năm tuổi, được ủ hơn 2 năm trong thùng Tawny Port - thùng ủ rượu vang dùng để phục vụ tiệc đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị năm 1953.

Bộ sưu tập phiên bản giới hạn The Platinum Jubilee có 7 tác phẩm duy nhất trên thế giới với vỏ chai được chế tác từ chất liệu pha lê thổi thủ công của nhà Dartington. Trên vỏ chai pha lê còn điêu khắc thủ công với màu sắc, hoạ tiết mang đậm phong cách của Nữ hoàng Anh.

Các tuyệt tác của nhà Royal Salute ra mắt nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vị của Nữ hoàng Anh.
Các tuyệt tác của nhà Royal Salute ra mắt nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vị của Nữ hoàng Anh.

Đi cùng với bộ sưu tập trên là chiếc ghim cài áo đặc biệt được nhà Royal Salute hợp tác với Bentley & Skinner, công ty trang sức đá quý nổi tiếng tại London để thiết kế độc quyền. Chiếc ghim cài áo độc nhất này được làm từ vàng 18ct, bạch kim và đính 70 viên kim cương - tượng trưng cho 70 năm trị vì của nữ hoàng. Chiếc ghim sẽ được đặt cùng sản phẩm The Platinum Jubilee vào hộp gỗ được chế tác thủ công. Combo tuyệt tác này sẽ được đem bán đấu giá qua công ty đấu giá Christie's vào ngày 8/6.