17:14 20/02/2017

Thêm hai công ty đa cấp vừa bị “xoá sổ”

Bạch Dương

Đó là Công ty TNHH Triwonder International và Công ty TNHH Isagenix Việt Nam

Bán hàng đa cấp đã lâm vào khủng hoảng sau khi đánh mất niềm tin ở người tiêu dùng vì những chiêu thức lừa đảo đã được truyền thông đề cập...
Bán hàng đa cấp đã lâm vào khủng hoảng sau khi đánh mất niềm tin ở người tiêu dùng vì những chiêu thức lừa đảo đã được truyền thông đề cập...
Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công Thương vừa thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp đa cấp là Công ty TNHH Triwonder International  và Công ty TNHH Isagenix Việt Nam.

Theo đó, Công ty TNHH Triwonder International có trụ sở chính tại Hoàng Quốc Việt (Nghĩa Đô, Cầu Giấy). Công ty này được cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp giữa năm 2015. Người đại diện là giám đốc Nguyễn Anh Sơn.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp bị thu hồi do doanh nghiệp không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo này, Công ty TNHH Triwonder International có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Còn Công ty TNHH Isagenix Việt Nam có trụ sở tại Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) được cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp đầu năm 2015. Người đại diện doanh nghiệp là Kevin Patricks Adams.

Lý do chấm dứt bán hàng đa cấp là vì công ty giải thể và đề nghị giải toả số tiền ký quỹ đặt cọc trước đó.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Cục Quản lý Cạnh tranh ra thông báo này, người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Isagenix Việt Nam có quyền khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ, quyền lợi của người tham gia.

Gần đây nhiều công ty đa cấp đã lâm vào khủng hoảng do người dân mất niềm tin vào ngành nghề này, nên tự nguyện xin trả lại giấy phép bán hàng đa cấp để rút tiền ký quỹ.