10:08 17/04/2009

Viettel góp thêm 5 tỷ đồng phẫu thuật tim bẩm sinh trẻ em

Đ. Thọ

Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) thông báo sẽ ủng hộ thêm 5 tỷ đồng vào chương trình “Ngày trái tim cho em” 2008

Chương trình cũng sẽ giúp người xem có một cái nhìn cận cảnh về căn bệnh tim bẩm sinh ác nghiệt đang hàng ngày cướp đi sự sống của nhiều em nhỏ.
Chương trình cũng sẽ giúp người xem có một cái nhìn cận cảnh về căn bệnh tim bẩm sinh ác nghiệt đang hàng ngày cướp đi sự sống của nhiều em nhỏ.
Ngày 19/4, Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tổ chức Đông Tây Hội ngộ sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp chương trình “Ngày trái tim cho em”.

Qua cầu truyền hình, người dân cả nước sẽ được theo dõi trực tiếp 4 ca phẫu thuật tim bẩm sinh cho các em nằm trong diện hỗ trợ của chương trình tại 4 bệnh viện hàng đầu về tim mạch Việt Nam, gồm Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức, Trung tâm Tim mạch Huế và Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp.HCM.

Ngoài ra chương trình cũng sẽ giúp người xem có một cái nhìn cận cảnh về căn bệnh tim bẩm sinh ác nghiệt đang hàng ngày cướp đi sự sống của nhiều em nhỏ.

Tháng 10/2008, chương trình gây quỹ ủng hộ trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh được ra đời bởi sáng kiến từ Viettel và VTV.

Chương trình “Trái tim cho em” bao gồm hoạt động gây quỹ, hỗ trợ bệnh nhân, hỗ trợ các bệnh viện nâng cao năng lực y tế. Việc điều phối và quản lý quỹ sẽ do tổ chức phi chính phủ Đông Tây Hội Ngộ thực hiện.

Năm 2008, Viettel đóng góp 2,7 tỷ đồng vào chương trình và phối hợp thực hiện với Bệnh viện Nhi Trung ương. Năm nay, Viettel tiếp tục ủng hộ thêm 5 tỷ đồng cho chương trình. Đồng thời Viettel cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ về mặt nhân sự cho chương trình. 63 chi nhánh của Viettel trên toàn quốc sẽ có các  tình nguyện viên làm nhiệm vụ thu thập hồ sơ, thông báo và giúp đỡ các gia đình bệnh nhân trong quá trình thăm khám và phẫu thuật.

“Ngày trái tim cho em” là hoạt động từ thiện có quy mô lớn nhằm quyên góp, thăm khám và phẫu thuật cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên toàn quốc. Chương trình do Viettel và Bệnh viên Nhi Trung ương khởi xướng từ tháng 6/2008.

Tính đến thời điểm này đã có hơn 120 cháu được đưa vào diện thăm khám, phẫu thuật từ nguồn kinh phí của chương trình. Tuy nhiên, con số này còn quá nhỏ bé so với 16.000 trẻ mặc bệnh tim bẩm sinh mới mỗi năm.