22:05 28/07/2021

VN-Index vẫn có cơ hội phục hồi

Hà Anh

VN-Index có phiên hồi phục nhẹ thứ ba liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh thấp nhất từ đầu năm đến nay cho thấy một bộ phần nhà đầu tư vẫn đang thận trọng và tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên tới.
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/7, chỉ số VnIndex tăng 0,14 điểm – tương đương 0,01%, lên 1.277,07 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 0,25 điểm – tương đương 0,08%, đóng cửa ở mức 306,25 điểm.

VN-Index có thể vẫn chưa thoát được khu vực tích luỹ ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index chủ yếu dao động với biên độ hẹp trong phiên hôm nay và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư suy giảm với chỉ 5/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên tới".

VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1325 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index có phiên hồi phục nhẹ thứ ba liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh thấp nhất từ đầu năm đến nay cho thấy một bộ phần nhà đầu tư vẫn đang thận trọng và tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường. Điều này khiến cho diễn biến trong phiên hôm nay trở nên khá nhàm chán khi mà các cổ phiếu chủ yếu chỉ đi ngang và giằng co quanh tham chiếu.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục với thanh khoản yếu. Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại thì có lẽ thị trường sẽ cần điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn để lôi kéo lực cầu quay trở lại. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/7, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.260 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng tăng 5). Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh chốt lời nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1325 điểm. Chiều ngược lại, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng lên mức cao nếu thị trường có nhịp

VN-Index vẫn có cơ hội phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục thăm dò và áp lực bán tạm lắng xuống. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò, nếu dòng tiền hỗ trợ có động thái dần tăng trở lại thì chỉ số vẫn có cơ hội phục hồi. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn nên quan sát động thái giao dịch và ổn định danh mục đến khi thị trường có tín hiệu rõ nét hơn".

Nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà hồi phục của thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tiếp tục có thêm 1 phiên hồi phục nhẹ, qua đó đã có 3 phiên tăng liên tiếp. Đà tăng phiên hôm nay đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, dẫn đầu là VCB. Đáng chú ý là thanh khoản phiên hôm nay xuống thấp nhất kể từ tháng 2, tuy vậy thị trường lại dao động trong biên hẹp và 2 nhịp giảm mạnh trong phiên đều ngược dòng thành công, đó là tín hiệu tích cực.

Thanh khoản thị trường giảm về mức thấp kể từ tháng 2, giá trị khớp lệnh trên sàn HSX chỉ đạt 11.485 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường tiếp tục duy trì đà phục hồi sang phiên thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh thanh khoản xuống thấp kể từ tháng 2. Kể từ tuần trước thị trường có các phiên tăng/giảm đan xen, đó cũng là tâm lý thường thấy khi nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà hồi phục của thị trường. Thanh khoản giảm ở phiên hôm nay giảm nhưng đi kèm là biên độ dao động của thị trường đang hẹp dần, đó là tín hiệu tích cực, người cầm cổ đã không hạ giá do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường tiếp tục tích lũy trong các phiên tới. Về kỹ thuật, chỉ số Vnindex nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy từ 1.257 điếm đến 1.300 điểm với biên độ hẹp. Các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.