7 nhà đầu tư chi hơn 600 tỷ đồng mua cổ phiếu riêng lẻ của PDR
Hà Anh
27/11/2023, 07:40
Trong đợt phát hành lần này, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã thực hiện phát hành 67.164.621 cổ phiếu (tương đương với 671 tỷ đồng). Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu.
Sơ đồ giá cổ phiếu PDR trên Tradingview.
Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã PDR-HOSE) thông báo công văn của UBCKNN về tài liệu báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ của PDR.
Cụ thể: UBCKNN cho biết đã nhận được tài liệu báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo báo cáo của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt.
Theo đó, trong đợt phát hành lần này, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã thực hiện phát hành 67.164.621 cổ phiếu (tương đương với 671 tỷ đồng). Giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu.
Kết quả, có 7 nhà đầu tư mua vào 67.245.028 cổ phiếu, trong đó nhà đầu tư mua đợt này chiếm tỷ lệ sở hữu cao nhất là 4,06% (30.000.000 cổ phiếu) và thấp nhất là 0,07% (500.000 cổ phiếu).
Mới đây, HĐQT Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương để công ty con là Công ty cổ phần Bất động sản đầu tư và phát triển cao ốc Thiên Long và Công ty cổ phần bbất động sản đầu tư và phát triển cao ốc Hòa Phú vay vốn và phát hành bảo lãnh tại MBBank.
Tổng hạn mức cấp tín dụng/vay vốn tối đa là 3.200 tỷ đồng, nhằm dùng để thanh toán bù đắp chi phí nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thanh toán chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thanh toán chi phí đầu tư để thực hiện xây dựng. Tổng hạn mức trên không bao gồm khoản tiền mà MBBank đã hoàn tất giải ngân trước đó cho Thiên Long và Hoà Phú với tổng số tiền 699,3 tỷ đồng.
PDR cho biết, mục đích của khoản vay là nhằm mục đích tài trợ các chi phí để triển khai dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và dự án Khu nhà ở Phức hợp cao tầng Thuận An 2 tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương (do Thiên Long và Hoà Phú làm chủ đầu tư).
Theo đó, PDR sẽ bảo lãnh tối đa cho hai công ty con trên với số tiền là 2.154 tỷ đồng (bảo lãnh nghĩa vụ ký quỹ thực hiện dự án, bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai).
Bên cạnh đó, HĐQT PDR cũng thông qua việc sử dụng tài sản bảo đảm là toàn bộ cổ phần của PDR đang sở hữu tại Công ty Cổ phần Bất động sản đầu tư và Phát triển Cao ốc Bình Dương, các quyền sử dụng đất của Thiên Long và Hòa Phú thực hiện dự án Thuận An 1 và Thuận An 2, tài sản của bên thứ 3 để đảm bảo cho tất cả các nghĩa vụ vay vốn của Thiên Long và Hòa Phú tại MBBank.
Công ty cũng đồng ý cam kết sẽ thông qua công ty Cao ốc Bình Dương thực hiện việc góp vốn bổ sung vào Thiên Long và Hòa Phú để triển khai dự án Thuận An 1 và Thuận An 2 khi dự án thiếu hụt nguồn vốn triển khai (nếu có), hỗ trợ Thiên Long và Hòa Phú trong việc triển khai dự án.
Bên cạnh đó, PDR cho biết, sẽ hoàn thành việc phát hành toàn bộ 67 triệu cổ phiếu PDR của đợt chào bán cổ phần riêng lẻ trong năm 2023 và sử dụng nguồn tiền thu được cho mục đích tất toán nghĩa vụ trái phiếu của công ty và sử dụng nguồn tiền thặng dư từ hoạt động kinh doanh, phát hành cổ phiếu (nếu có) để tham gia vốn tự có vào việc phát triển 2 dự án nói trên.
Trước đó, HĐQT công ty thông qua việc Công ty Phát Đạt chuyển nhượng toàn bộ 99.800.000 cổ phần, giá trị theo mệnh giá là 998 tỷ đồng, chiếm 99,8% vốn điều lệ của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt cho Công ty TNHH Phát Đạt Holdings với giá chuyển nhượng không thấp hơn 130% mệnh giá.
Chốt phiên ngày 24/11, giá cổ phiếu PDR tăng 3,20% lên 27.450 đồng/cổ phiếu và tăng 103,33% trong 6 tháng qua.
Vừa mua lại trái phiếu trước hạn, PDR đưa toàn bộ trái phiếu lên sàn giao dịch tại HNX
07:44, 27/09/2023
NVL và PDR chính thức bị loại khỏi VN30
15:09, 18/07/2023
7 nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua hơn 67 triệu cổ phiếu riêng lẻ của PDR với giá 10.000 đồng
Nhà đầu tư tổ chức trong nước hôm nay mua ròng 1008,2 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 281,5 tỷ đồng.
Vì sao các tài sản an toàn truyền thống “đuối sức” giữa khủng hoảng ở Trung Đông?
Giữa xung đột quân sự giữa Mỹ và Iran - và cú sốc năng lượng toàn cầu mà cuộc chiến này gây ra - những tài sản được coi là “hầm trú ẩn” truyền thống như vàng và USD lại không phát huy tốt được vai trò kênh đầu tư an toàn...
Blog chứng khoán: Lướt sóng nhỏ
Phiên tăng mạnh hôm qua giúp một bộ phận nhà đầu tư bất ngờ có lãi T+ khá tốt và một đợt chốt lời xuất hiện hôm nay. Quan điểm ngắn hạn chi phối ở thời điểm hiện tại là bình thường, vì không có gì đảm bảo thị trường đã chạm đáy và một đồng bỏ vào túi là một đồng an toàn.
Dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh lên, khối ngoại đảo chiều mua ròng
Mặc dù VN-Index chiều nay cải thiện không đáng kể nhưng giá cổ phiếu cũng đã nhích lên so với buổi sáng. Điều bất ngờ là trong khi số lớn blue-chips suy yếu, nhóm vừa và nhỏ lại ổn định, thậm chí thu hút dòng tiền bắt đáy. Khối ngoại cũng mua ròng hơn 100 tỷ đồng sau khi bán ròng lớn trong buổi sáng.
Thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh, xuất hiện những “tay chơi” mới
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng mang tính cấu trúc, dần khẳng định vai trò là kênh dẫn vốn trung và dài hạn trọng yếu của nền kinh tế. Kết thúc năm 2025, VN-Index ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng gần 41%, đưa tổng vốn hóa thị trường đạt tỷ lệ 86,7% GDP.
Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).
Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định...
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán),
có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu).
Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: