12:04 29/12/2014

Ba nhà máy của Vinamilk được nhận giải thưởng về môi trường

Hà My

12 cá nhân và 40 tập thể đã được nhận giải thưởng môi trường Tp.HCM năm 2014, trong đó Vinamilk có ba nhà máy trực thuộc địa bàn Tp.HCM đều được nhận giải thưởng

Đại diện 3 Nhà máy của Vinamilk nhận giải thưởng môi trường của Tp.HCM năm 2014.
Đại diện 3 Nhà máy của Vinamilk nhận giải thưởng môi trường của Tp.HCM năm 2014.
12 cá nhân và 40 tập thể đã được nhận giải thưởng môi trường Tp.HCM năm 2014, trong đó Vinamilk có ba nhà máy trực thuộc địa bàn Tp.HCM đều được nhận giải thưởng.

Năm 2014 là năm đầu tiên giải thưởng môi trường Tp.HCM được phát động, ban tổ chức đã nhận 140 hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng. Trải qua quá trình sàng lọc, chấm điểm và thẩm định thực tế, UBND Tp.HCM đã có quyết định tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường cho 12 cá nhân và 40 tập thể trong đó Vinamilk có ba nhà máy thuộc địa bàn Tp.HCM đều được nhận giải thưởng.

Thứ nhất, Nhà máy sữa Trường Thọ, trong năm 2012 - 2013 nhà máy đã triển khai bốn công trình tiết kiệm năng lượng là sử dụng khí tự nhiên CNG cho lò hơi; dùng đèn led tiết kiệm điện; thu hồi nhiệt khói thải cho ba lò hơi để gia nhiệt cho nước cấp lò hơi; đầu tư thay mới tôn nhà xưởng, kho bãi, hành lang… kết hợp tôn sáng để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Thứ hai, Nhà máy sữa Thống Nhất với thành tích không ngừng cải thiện môi trường làm việc tại các bộ phận trong nhà máy; áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn; thực hiện hai công trình trọng điểm giúp cải thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng như sử dụng khí tự nhiên CNG cho các lò hơi, thay thế 71 bộ đèn led cho hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng.

Thứ ba, là Nhà máy sữa Sài Gòn, đơn vị này đã đầu tư thêm hệ thống đèn led giúp tiết kiệm năng lượng; xây dựng nhà xưởng thông thoáng, quạt thông gió, máy hút bụi, hệ thống xử lý bụi và khí thải; sử dụng lò hơi có bộ tiết kiệm năng lượng thu hồi nhiệt của khói thải để gia nhiệt nước cấp cho bể trộn, tái sử dụng nước sau xử lý để tưới cây.

Giải thưởng môi trường Tp.HCM năm 2014 nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu có ý thức và hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Đồng thời giải thưởng cũng là cơ sở để giới thiệu các cá nhân và tập thể tham gia Giải thưởng môi trường Việt Nam năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

* Một số hình ảnh của nhận giải và các Nhà máy Vinamilk:
Ba nhà máy của Vinamilk được nhận giải thưởng về môi trường 1
Ông Mai Bá Dũng - Giám đốc Nhà máy sữa Trường Thọ (Vinamilk) đại diện Nhà máy nhận giải thưởng môi trường của Tp.HCM.
Ba nhà máy của Vinamilk được nhận giải thưởng về môi trường 2
Đại diện ba Nhà máy của Vinamilk và các tập thể, cá nhân trên sân khấu nhận giải thưởng môi trường của Tp.HCM.
Ba nhà máy của Vinamilk được nhận giải thưởng về môi trường 3
Ông Nguyễn Văn Huấn - Giám đốc Nhà máy sữa Thống Nhất (Vinamilk) đại diện Nhà máy nhận giải thưởng môi trường của Tp.HCM.
Ba nhà máy của Vinamilk được nhận giải thưởng về môi trường 4
Ông Ngô Phương Thịnh - Giám đốc Nhà máy sữa Sài Gòn (Vinamilk) đại diện Nhà máy nhận giải thưởng môi trường của Tp.HCM.

Ba nhà máy của Vinamilk được nhận giải thưởng về môi trường 5
Nhà máy sữa Thống Nhất với thành tích không ngừng cải thiện môi trường làm việc tại các bộ phận trong nhà máy; áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn.
Ba nhà máy của Vinamilk được nhận giải thưởng về môi trường 6
Nhà máy sữa Sài Gòn với việc sử dụng hệ thống đèn led giúp tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng nước sau xử lý để tưới cây.


(Nguồn: Vinamilk)