17:39 07/07/2016

Blog chứng khoán: Hưng phấn cao trào

iTrader

Tiền đang đổ vào thị trường với mức độ rất lớn, gần 15.870 tỷ trong một vòng quay là quy mô khủng khiếp

Hsx30 vừa mới vượt đỉnh và đang hướng tới đỉnh tháng 7/2015, nghĩa là dư địa cho blue-chips vẫn còn và thị trường chung sẽ được hưởng lợi.
Hsx30 vừa mới vượt đỉnh và đang hướng tới đỉnh tháng 7/2015, nghĩa là dư địa cho blue-chips vẫn còn và thị trường chung sẽ được hưởng lợi.
Tiền đang đổ vào thị trường với mức độ rất lớn, gần 15.870 tỷ trong một vòng quay là quy mô khủng khiếp.

Thị trường ngày 7/7/2016:

Dòng tiền cực kỳ ấn tượng hôm nay, mức độ tự tin của người mua rất cao. Thanh khoản rất mạnh và lượng mua chủ động đẩy giá tăng vọt.

Các chỉ báo định lượng dựa trên biến động giá đều đang chỉ ra rằng mức độ hưng phấn trên thị trường đang rất cao. Số lượng cổ phiếu tăng so với đáy vượt 30% đang rất lớn mà chưa trải qua một nhịp điều chỉnh nào quá 7%. Mức độ đầu cơ giá lên với các mã vừa và nhỏ rất mạnh với sóng ở Midcap đã là 32,2%, Smallcap là 38,5%.

Lượng vốn tích lũy trong 1 vòng quay T+ tiến sát đỉnh giữa tháng 9/2014, thời điểm mà tiền cực lớn. Tiền rất dồi dào cho thấy hoặc phải có tiền mới đang vào, hoặc margin đang rất nhiều, cũng có thể là tổng hợp cả hai. Tiền vào mạnh liên tục và mua đuổi giá chỉ có thể xảy ra khi niềm tin rất mạnh mẽ và kỳ vọng cao.

Sức cầu mạnh đang cuốn phăng hết cả những áp lực chốt lời trên đường đi. Kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý 2 đồng thời chưa có biến động gì bất thường từ bên ngoài tạo cảm giác an toàn vào lúc này. Khi say máu thì khả năng chấp nhận rủi ro cũng rất cao.

Thông thường khi thị trường có quán tính tăng mạnh và hưng phấn cao, các phân tích lạc quan sẽ xuất hiện nhiều, tin tốt được khuếch đại và tin xấu bị bỏ qua. Những rủi ro không phải vì thế mà không còn, nhưng chưa tác động được đến thị trường, một phần vì không được suy nghĩ thấu đáo, nhưng phần lớn hơn vì tiền quá mạnh.

Dòng tiền là yếu tố quyết định trong một xu thế tăng. Cho đến lúc này dòng tiền chưa phát đi tín hiệu nào xấu. Vì thế nên tận hưởng những gì mà sự hưng phấn đem lại.

Giao dịch:

Quan sát.

Blog chứng khoán: Hưng phấn cao trào 1

Danh mục theo dõi:

GAS:

Thuận lợi hơn với giá dầu tăng và GAS có áp lực bán giảm đi đáng kể. Giá Low chỉ là tham chiếu và khớp chưa tới 66k ~ 14% Vol. GAS tăng trong phần lớn thời gian giao dịch và từ 10h trở đi bắt đầu mạnh lên. Lực cản trên đường tăng không dày nên GAS chốt ở giá cao mà Vol chỉ đạt trung bình. Ngay cả cản 66 cũng chri khớp hơn 20k. Triển vọng tạo đỉnh mới là khá cao.

Blog chứng khoán: Hưng phấn cao trào 2

VCB:

Dao động khá rộng hôm nay là do thanh khoản nhỏ. VCB có lúc giảm xuống 49.8 nhưng dưới tham chiếu chỉ giao dịch chưa tới 13k. Buổi sáng chủ đạo là giao dịch tham chiếu và buổi chiều giá được đôn lên, không còn giao dịch tham chiếu lô nào nữa.

Sau 2 phiên rung lắc ở quanh 50, ngưỡng này xác nhận có tính hỗ trợ tốt. Nước ngoài mua 389k giá bình quân 50.5. Điều chờ đợi ở VCB là cầu tăng lên tốt hơn, lợi thế bước giá đang rất hiệu quả.

Blog chứng khoán: Hưng phấn cao trào 3

NT2:

Tiếp tục rung lắc trong phiên nhưng cơ bản là cầu mạnh hơn, sức ép bán giảm nên trọn phiên giao dịch vùng giá xanh. NT2 khá vất vả trong 2 tuần qua và lượng hàng nản lòng cũng đã thoát ra khá nhiều, nhất là trong 2 phiên lao dốc vừa rồi. Giá nếu tích lũy nâng đáy áp sát 36 thì triển vọng vượt 36 là cao.

Blog chứng khoán: Hưng phấn cao trào 4

HCM:

Cầu có vẻ hơi đuối ở vùng giá cao, dù nâng đỡ phía dưới rất tốt. Buổi sáng áp lực bán tương đối mạnh, xả giá đỏ 186k ~ 19% Vol. Trọn buổi chiều giá được đẩy lên vùng xanh và giao dịch trồi sụt mỗi khi được kéo lên cao hơn. Tuy thế lực bán ép xuống không có, chủ yếu là chặn phía trên. Hôm nay là ngày T+3 của lượng hàng đẩy giá hôm 4/7 về và tỏ ra chắc tay. HCM vượt được 34 sẽ suôn sẻ.

Blog chứng khoán: Hưng phấn cao trào 5

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.