18:12 13/04/2012

Blog chứng khoán: Thứ sáu ngày 13?

iTrader

Tiền vào vẫn tốt và khả năng xấu đột ngột ít xảy ra

HAG đột nhiên xấu đi, áp lực bán mạnh.
HAG đột nhiên xấu đi, áp lực bán mạnh.
Tiền vào vẫn tốt và khả năng xấu đột ngột ít xảy ra.

Thị trường ngày 13/4/2012:

Giao dịch hôm nay xấu, bất động sản, ngân hàng mạnh không đồng đều. Chứng khoán mã lên mã xuống. HCM, SSI đuối, VND, KLS tạm ổn. May là tiền vào tiếp tục trên 2.000 tỷ và có biểu hiện gom lúc thị trường yếu vào buổi sáng.

Hiện tượng bán khi giá được đẩy lên diễn ra rõ ràng. Có thể kết hợp là cách đánh T+0. Tóm lại là hàng giá cao nhiều. Giảm tuy chưa mạnh nhưng tăng hơi khó lúc này. Dao động trong phiên mạnh như dự kiến.

Vẫn chưa xác định được khối lượng treo bán trần sẽ phản ứng thế nào khi giá giảm. Một lượng lớn hàng được bán ra hạ giá nhưng chưa nhiều. Khối lượng treo vẫn ổn định, có lẽ chỉ thoát khi giá được kích lên vùng xác định. Cầu chặn giá rẻ lớn nhưng cũng có thể chỉ là chặn theo vùng giá xác định.

Tiền vào tốt trên 2.000 tỷ là phiên thứ 3. Giằng co cung cầu ở đỉnh vẫn chưa thể gã ngũ sớm. Hiện tượng xoay vòng tiền giữ các nhóm có thể khiến thị trường lình xình tăng giảm. Hôm nay chứng khoán bất chợt muốn tăng, câu khá hơn hẳn. Bất động sản lại biểu hiện yếu. Thị trường được giữ nhịp thì khả năng điều chỉnh khó xảy ra bất ngờ.

Giao dịch:

Cơ hội trading với PVX lặp lại. Giá tăng không bằng hôm qua nhưng mức dao động trong phiên thì tương tự. Bán PVX giá 12.3, mua lại giá 11.8. PVX đang test đỉnh và có dấu hiệu hơi đuối. Nếu tình hình tệ thêm, giảm tỉ trọng ngay với PVX bằng lượng hàng có sẵn.

Đau tim với HCM, mua cho T+1 giá 20.7 vào buổi sáng, buổi chiều không có tín hiệu tích cực nào. Hi vọng không phải sửa sai vào thứ 2.

Một số giao dịch ngắn hạn đang rủi ro. Nếu tình huống xấu phải cắt lỗ.

Blog chứng khoán: Thứ sáu ngày 13? - Ảnh 1

Danh mục theo dõi:

PVX:

Có phiên thứ 2 test vùng 12-12.5 như dự kiến. Vol giảm 18% và Close trên mức Low. Đỡ vùng 11.7-11.8 vẫn tốt như dự kiến. Lượng tích lũy vùng 11.9-12.1 cực cao, khoảng 5,1 triệu cổ. Nếu PVX được đẩy qua 12.1 thì mức ngày sẽ là hỗ trợ ngắn hạn mới. PVX có thể tiếp tục công phá vùng hỗ trợ trong tuần tới.

Cơ hội trading giảm giá vốn. Đưa tỉ lệ danh mục về an toàn (15%) nếu giá không giữ được mức 11.6.

Blog chứng khoán: Thứ sáu ngày 13? - Ảnh 2

HAG:

Giao dịch rất tệ, cầu đuối. Mức hỗ trợ ngắn hạn 30.8 bị bẻ gãy trong đợt đóng cửa bằng 152k.  Nếu HAG không giữ được mức 30, cân nhắc cắt lỗ 1/2, chờ cơ hội hạ giá vốn ở mức thấp hơn.

Blog chứng khoán: Thứ sáu ngày 13? - Ảnh 3

HCM:

Nến rất dài và khá xấu. May mắn là chưa Close = Low. Cản 21.6-21.7 quá mạnh. Giao dịch T+1 có rủi ro, cân nhắc cắt lỗ phần này nếu giá xuống dưới 20.5.

Blog chứng khoán: Thứ sáu ngày 13? - Ảnh 4

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.