17:19 21/03/2012

Blog chứng khoán: Treo giá bán dần?

iTrader

Thị trường xuất hiện cung lớn vào buổi chiều, chỉ số điều chỉnh mạnh, giá nhiều mã bị ép xuống nhưng bên bán vẫn còn chọn giá

HCM hôm nay có lực bán ép nhẹ nhất trong những mã chứng khoán blue-chip
HCM hôm nay có lực bán ép nhẹ nhất trong những mã chứng khoán blue-chip
Thị trường xuất hiện cung lớn vào buổi chiều, chỉ số điều chỉnh mạnh, giá nhiều mã bị ép xuống nhưng bên bán vẫn còn chọn giá.

Thị trường ngày 21/3/2012:

Chiều này có dấu hiệu rõ ràng hơn của việc “selling into strength” ở nhiều mã. Giá trị giao dịch cao trong buổi sáng mang nét tích cực: đánh lên các bước giá cao và Vol tăng. Buổi chiều hàng bắt đầu được thoát mạnh hơn và hạ giá hơn.

Dòng ngân hàng yếu đi khá rõ và trong bối cảnh đang test lại đỉnh 6/3 thì không phải là điều hay. Có thể so sánh với dòng chứng khoán, test đỉnh rất mạnh và nhiều cổ đã vượt đỉnh được một nến. Dòng ngân hàng có vẻ đang hết mốt.

Dòng chứng khoán hôm nay bình quân tăng 3,1% và đã có dấu hiệu xả ở những mã blue-chip trước. Nhóm 5 mã chứng khoán quan trọng nhất bị ép giảm hơn 3% so với giá High trong khi các mã penny vẫn căng đét. Đây là hiệu ứng của việc thanh khoản cao. Khả năng thao túng ở những mã này không dễ như nhóm penny.

Đợt xả chiều nay tiếp tục rủi ro cao nếu chọn sai cổ. Hơn tuần vừa qua giá tăng kém tức là dòng tiền vào không nhiều và không “máu”. Nếu thị trường suy yếu thì khả năng “tụt áp” sẽ lớn hơn những mã khác.

Thị trường xuất hiện cung lớn vào buổi chiều, chỉ số điều chỉnh mạnh, giá nhiều mã bị ép xuống nhưng bên bán vẫn còn chọn giá. Hàng treo giá cao là chính nên chưa đáng ngại, nhất là cho dòng chứng khoán.

Thông tin CPI có thể ra nay mai, nhưng không có nhiều bất ngờ vì thị trường đã dự đoán được là sẽ thấp. Tin hỗ trợ này cũng đã phản ánh vào giá mấy hôm nay.

Chiến lược giao dịch:

Giữ trạng thái tiền/cổ: 70/30.

Nâng mức thoát HCM lên 19.2, dưới mức giá Low hôm nay. Nâng mức thoát SSI lên 20.

Blog chứng khoán: Treo giá bán dần? - Ảnh 1

Danh mục theo dõi:

HCM:

Bị xả giá trần 347k, khá cao. Đợt đóng cửa ép xuống 19.9 dù trước đó đang được chặn mua giá này. Dư bán 19.9 còn chứng tỏ cầu giá này tạm thời cạn vào cuối phiên hôm nay.

Vol tập trung nhiều nhất ở vùng giá 19.5-19.7. Đây sẽ tạm thời là mức hỗ trợ trong nhịp điều chỉnh nếu có trong phiên ngày mai. Quan sát cầu ở vùng này phiên kế tiếp.

HCM có thanh khoản cao phiên này, chứng tỏ hàng ra nhiều trước T+4 như dự kiến hôm qua. Cách thoát hàng là tích cực: xả trần và treo trần là chính. HCM thậm chí còn có sức ép bán nhẹ nhất trong 5 mã chứng khoán chính trong phiên này.

Blog chứng khoán: Treo giá bán dần? - Ảnh 2

SSI:

Vol tăng 46%, lực đè là mạnh. Giá đóng cửa (Close) giảm hơn 3,4% so với giá cao nhất (High). Khả năng ngày mai SSI bị ép xuống thêm nữa là khá cao. Nếu có khả năng hồi giá thì tốt nhất là qua 20.7. Nếu bị ép xuống thì không nên dưới 20.

Blog chứng khoán: Treo giá bán dần? - Ảnh 3

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.