17:52 14/10/2016

Blog chứng khoán: Trụ gây thất vọng

iTrader

Chiều nay các trụ lớn bộc lộ rõ sự phân hóa tiêu cực mặc dù rất ít cổ phiếu gặp kháng cự thật sự

VNI vẫn đang vật vã ở vùng đỉnh cũ.
VNI vẫn đang vật vã ở vùng đỉnh cũ.
Chiều nay các trụ lớn bộc lộ rõ sự phân hóa tiêu cực mặc dù rất ít cổ phiếu gặp kháng cự thật sự.

Thị trường ngày 14/10/2016:

Các cổ phiếu lớn một lần nữa khiến thị trường thất vọng. Nếu không có được sự đồng thuận ở nhóm này, khả năng cao chỉ số chẳng đi đến đâu cả. Cơ hội chỉ còn ở cổ phiếu.

Thị trường đuối dần về chiều sau khi giao dịch rất tốt và sôi động buổi sáng. Các trụ lớn bộc lộ rõ sự phân hóa tiêu cực mặc dù rất ít cổ phiếu gặp kháng cự thật sự. Giá dù tăng cao đầu phiên nhưng vẫn chỉ là luẩn quẩn trong vùng tích lũy bình thường, nhưng áp lực bán tương đối cao đã đè giá thành công.

Cổ phiếu lớn giảm khiến VNI yếu và thị trường gây thất vọng khi không chớp cơ hội để đột phá được. Tình trạng này khá là ức chế vì đã kéo dài nhiều phiên. HSX30 hôm nay đóng cửa giảm 0,11% theo chỉ số, nhưng theo biến động bình quân của giá cổ phiếu trong rổ thì vẫn tăng 0,08%. Mức độ phân hóa giá không được tốt.

Tuy nhiên trên toàn thị trường thì cổ phiếu vẫn bình thường, có phân hóa và xác suất tăng trưởng danh mục lại tăng. Xác suất biến động tăng mạnh trên 2% cũng tăng và ổn định trong 3 ngày qua. Tóm lại là cổ phiếu đang vận động tốt hơn những gì thị trường thể hiện qua chỉ số.

Dòng tiền không có chuyển biến gì lớn, vốn nội khoảng 2.369 tỷ, ở mức trung bình thấp. Nhìn vào chỉ số thì tuần này là một tuần tăng, nhưng lượng tiền trung bình lại giảm so với tuần trước.

Hiện tại không nhìn thấy nhóm cổ phiếu lớn nào có khả năng dẫn dắt. Các mã ngân hàng gây thất vọng lớn và kết quả kinh doanh không nổi bật. Khả năng chỉ số tăng vẫn có nhưng thị trường khó bùng nổ chung vì xu thế không mạnh một cách rõ ràng.

Giao dịch:

Bán nốt FPT giá 44. Vào VNM 142.4-142.5, stoploss 140.

Blog chứng khoán: Trụ gây thất vọng 1

Danh mục theo dõi:

VNM:

VNM tăng sang phiên thứ 3 và có đột phá hôm nay. Nước ngoài hỗ trợ đẩy giá qua 143 khi mua lớn ngay từ sáng. Tổng mua cả ngày là 708k giá bình quân 143.6, bán 234k giá 143.27.

Sau nhịp điều chỉnh khá mạnh đầu tháng 9, VNM đi vào vùng tích lũy quanh 140 và có 1 ngày bắt đáy hiệu quả hôm 11/10 với Vol lớn và hôm nay đúng ngày T+3. Vol hôm nay rất cao và cầu đẩy tốt. Nước ngoài mua ròng sang phiên thứ 8 liên tục.

Với thời gian tích lũy ổn định tương đối dài quanh 140 và không xuất hiện biến động lớn theo hướng dấu, khả năng cao hơn là VNM tích lũy để phục hồi ngắn hạn.

Blog chứng khoán: Trụ gây thất vọng 2

VCB:

Có thể phải xem xét cắt giảm VCB, giá vận động hơi đuối. Mức High bằng hôm qua nhưng khớp 37.7 rất cạn (2k) và yếu đi trong 3/4 thời gian còn lại của phiên. Buổi chiều trụ lại ở 37.5 với Vol khá cao (214k ~ 25% Vol) nhưng lại để mất và giá giảm.

Tuy nhiên áp lực bán giá đỏ chưa cao, khoảng 168k ~ 20% Vol và chủ yếu là đợt đóng cửa. Nước ngoài bán ít và mua 173k giá bình quân 37.44, trên tham chiếu. Như vậy trong nước bán là chính nhưng Vol lại tăng nhẹ. Quan sát áp lực bán quanh 37 trong những phiên tới.

Blog chứng khoán: Trụ gây thất vọng 3

BID:

Giá không mạnh nhưng chuyển động tốt hơn VCB. Giá giảm ban đầu và tăng sau đó. Nhịp điều chỉnh gần cuối phiên không thủng 16.9. Vol hôm nay tăng cao cho thấy có cầu đẩy khá tốt.

Blog chứng khoán: Trụ gây thất vọng 4

MWG:

Dao động thể hiện rõ một đợt xả ngắn hạn hôm nay. Ngay đầu phiên giá được kéo mạnh lên 152 nhờ quán tính là chính, khối lượng tương đối thấp. Từ 10h trở đi cung chặn được ở 150 và đè xuống tham chiếu 147.6 gần cuối phiên. Tuy nhiên Vol tổng thể nhỏ và không ép giảm được. MWG có thể chững lại vài phiên tới để xem lượng hàng bắt đáy hành xử như thế nào.

Blog chứng khoán: Trụ gây thất vọng 5

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.