Bộ Công Thương xin tăng định mức xe công

Bạch Dương

14/10/2016, 06:30

Phản hồi qua lại giữa Bộ Tài chính và Bộ Công Thương về vấn đề quản lý xe công

"Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục xem xét, chấp thuận để các đơn vị thuộc Bộ Công Thương được tăng định mức xe ôtô phục vụ công tác chung hoặc tăng định mức xe chuyên dùng", văn bản được Thứ trướng Hồ Thị Kim Thoa ký nêu rõ. <br>
"Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục xem xét, chấp thuận để các đơn vị thuộc Bộ Công Thương được tăng định mức xe ôtô phục vụ công tác chung hoặc tăng định mức xe chuyên dùng", văn bản được Thứ trướng Hồ Thị Kim Thoa ký nêu rõ. <br>

Trong một văn bản gửi Bộ Công Thương

, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí đã yêu cầu rà soát số xe ôtô phục vụ công tác chung dư thừa.

Cụ thể, Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) rà soát và cho biết, số lượng xe tính theo định mức của Bộ Công Thương là 135 chiếc, tuy nhiên, số lượng xe thực tế tại Bộ Công Thương lên tới 192 chiếc, thừa 57 chiếc.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính yêu cầu Bộ Công Thương lập danh mục xe và đề xuất phương án xử lý.

Trả lời công văn của Bộ Tài chính, Bộ Công Thương có văn bản nêu rõ, Bộ đã rà soát, sắp xếp xử lý xe ôtô, trong đó có 55 xe đã quá thời gian sử dụng theo quy định mà không thể tiếp tục sử dụng được hoặc đã bị hỏng nhưng việc sửa chữa để tiếp tục sử dụng khôn ghiệu quả, không đảm bảo an toàn khi vận hành theo kiểm định của cơ quan có chức năng của nhà nước đã và đang làm thủ tục thanh lý.

Số xe của dự án do đơn vị báo cáo là xe phục vụ đi công tác chung là 2 chiếc. Số xe phục vụ công tác chung đã sử dụng từ năm 2003 - 2005 là 22 chiếc.

Số xe ôtô phục vụ công tác chung còn thiếu so với định mức đề nghị trang bị bổ sung là 19 xe.

Do tính chất đặc thù của một số đơn vị và khả năng tự chủ tài chính để đảm bảo việc sử dụng xe ôtô phục vụ công tác thuận tiện và hiệu quả kinh tế, Bộ Công Thương đề nghị tăng thêm định mức trang bị xe so với quy định tại Quyết định 32 của Thủ tướng hoặc tăng định mức xe chuyên dùng là 22 xe.

Trong đó, Cục Công tác phía Nam và Cục Quản lý thị trường, mỗi đơn vị đề nghị tăng thêm 6 chiếc với lý do là phục vụ công tác chung.

Viện Năng lượng đề nghị tăng thêm 9 xe do hàng năm doanh thu từ các hoạt động khoa học - công nghệ, tư vấn kỹ thuật trên cả nước như quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, quy hoạch thuỷ điện, phát triển năng lượng tái tạo, lập dự án đầu tư…lên tới 100 tỷ đồng/năm. Sau khi nộp thuế 10 tỷ đồng, Viện Năng lượng vẫn đảm bảo có lợi nhuận.

Hiện số lượng xe công của Viện chủ yếu do Tập đoàn Điện lực Việt Nam cấp và trang bị từ trước khi sáp nhập vào Bộ, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Bộ Công Thương còn đề nghị xem xét lại định mức xe phục vụ chung của 25 trường như Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Tp. HCM, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp…

"Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục xem xét, chấp thuận để các đơn vị thuộc Bộ Công Thương được tăng định mức xe ôtô phục vụ công tác chung hoặc tăng định mức xe chuyên dùng", văn bản được Thứ trướng Hồ Thị Kim Thoa ký nêu rõ.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy