08:00 21/10/2019

Bước chuyển mình của BiboMart trên thị trường bán lẻ mẹ và bé

Thùy Linh

Đầu tư cho công nghệ đã giúp Bibo Mart trở thành nhà bán lẻ được tin yêu nhất ở phân khúc mẹ và bé

BiboMart chứng minh bước chuyển mình ấn tượng của của mình trong bối cảnh cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt.
BiboMart chứng minh bước chuyển mình ấn tượng của của mình trong bối cảnh cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt.

Sự tăng trưởng ngoạn mục nhờ các giá trị tạo ra cho khách hàng, cộng đồng đến không tiếc tiền đầu tư cho công nghệ đã giúp Bibo Mart trở thành nhà bán lẻ được tin yêu nhất ở phân khúc mẹ và bé.

Tốc độ phủ sóng mạnh mẽ

Bibo Mart được sáng lập bởi bà Trịnh Lan Phương. Bà Phương hiện đang nắm giữ 80% cổ phần, là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Bibo Mart, còn lại thuộc ACA Investments - Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu của Nhật Bản (Tập đoàn Sumitomo).

Sau 13 năm có mặt trên thị trường Bibo Mart đã trở thành tên tuổi thống trị thị trường bán lẻ mẹ và bé. Bibo Mart từ một cửa hàng nhỏ chuyên cung cấp các sản phẩm dành cho các mẹ (trong giai đoạn thai kỳ và giai đoạn sau sinh) và các bé (trong độ tuổi từ 0-6 tuổi) hiện đã có gần 150 cửa hàng trên 22 tỉnh thành, hơn 2000 nhân viên và luôn dẫn đầu doanh số. Mục tiêu dài hạn của Bibo Mart là sẽ phủ sóng 63 tỉnh thành trên cả nước.

Trong suốt nhiều năm, Bibo Mart liên tục dẫn đầu về doanh số bán lẻ ngành mẹ bé tại Việt Nam. Doanh nghiệp cũng tiên phong trong việc phối hợp các chuyên gia y tế, các nhà khoa học xây dựng phòng Lab, đồng hành với các nhà sản xuất trong nước phát triển các sản phẩm phù hợp với trẻ em Việt Nam, sẵn sàng cho việc mở rông quy mô, tăng trưởng ngoạn mục trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, với sự tham gia và chuyển giao kinh nghiệm từ Mr Henry Neilson, cựu CEO của Walmart, cũng là thành viên tư vấn trong ban Hội đồng quản trị, BiboMart đã xây dựng được quy trình vận hành chuỗi bán lẻ, cung ứng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Cùng với đó, BiboMart mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng với việc đã tổ chức hơn 5.000 lớp học tiền sản hoàn toàn miễn phí, giúp 5 triệu ba mẹ nâng cao kiến thức, tự tin trong hành trình mang bầu và sinh con.

Đây chính là điều mà nhà sáng lập kiêm CEO Trịnh Lan Phương tự hào nhất khi nói về những thành tựu mà chuỗi Bibo Mart đạt được trên hành trình phục vụ khách hàng của mình.

Theo bà Phương, chỉ khi nào khách hàng có tri thức, có hiểu biết, họ mới đủ tự tin với vai trò làm ba mẹ của mình, đủ tự tin để chăm sóc con cái và đủ tự tin để đưa ra các quyết định.

Sự tăng trưởng ngoạn mục và các giá trị tạo ra cho khách hàng và cộng đồng đã giúp Bibo Mart trở thành nhà bán lẻ duy nhất ở phân khúc mẹ và bé chinh phục được Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh tại châu Á (Enterprise Asia).

Mới đây tổ chức này đã trao giải thưởng doanh nghiệp xuất sắc trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương APEA 2019 cho Bibo Mart. Đây là giải thưởng uy tín bậc nhất châu Á nhằm công nhận, tôn vinh những doanh nghiệp và doanh nhân đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Thêm lần nữa, BiboMart chứng minh bước chuyển mình ấn tượng của của mình trong bối cảnh cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt.

Mạnh tay chi tiền cho công nghệ

Để có những bước tiến dài trong tương lai BiboMart buộc phải có chiến lược trở thành tập đoàn bán lẻ có nền tảng công nghệ bắt kịp các xu hướng của thế giới qua những giải pháp công nghệ tiện ích nhất.

Từ năm 2018 đến nay, Bibo Mart đã đầu tư một kiến trúc hạ tầng công nghệ đồng bộ, hợp tác cùng đội ngũ chuyên gia Silicon Valley, xây dựng được tổ chức vận hành thông minh, hiệu quả, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Bibo Mart đã đầu tư hạ tầng công nghệ cao như Big Data, Automation, Subscreption, IOT, AI để xây dựng "một đường cao tốc" cho doanh nghiệp vận hành tốt nhất. Mới đây, Bibo Mart đã chính thức cho ra mắt 2 ứng dụng là App Bibo Mart và Siêu thị ảo Bibo Mart 4.0 - Virtual Store với kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng bùng nổ trong tiêu dùng.

Trong đó, Virtual Store giúp khách hàng chỉ với chiếc điện thoại của mình có thể đem tất cả những gì cần thiết cho con yêu. Để sử dụng Scan & Buy trên Virtual Store, người dùng sẽ quét mã QR code trên tem giá sản phẩm, thay vì quét mã vạch như trước đây. Bước cải tiến này giúp cho khách hàng không cần vất vả tìm mã vạch trên sản phẩm để quét mỗi lần chọn lựa.

Việc Virtual Store trở thành mô hình siêu thị ảo đầu tiên Việt Nam trên thị trường trong nghành bán lẻ mẹ và bé, đã giúp nhà bán lẻ này vượt qua nhiều đối thủ trên thị trường và khẳng định vị thế tiên phong trên mọi mặt trận.