09:24 25/12/2007

CMC bán cổ phần cho 3 doanh nghiệp lớn

Anh Vân

Chiều 24/12, Tập đoàn công nghệ CMC đã trao giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho Geleximco, Agribank và Bảo Việt

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa các bên.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa các bên.
Chiều 24/12, Tập đoàn công nghệ CMC đã trao giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho Geleximco, Agribank và Bảo Việt.

Tập đoàn Geleximco (Geleximco), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Bảo Việt (Bảo Việt) cũng trở thành đối tác chiến lược của CMC sau khi thỏa thuận hợp tác đã được ký kết cùng ngày.

Ba đối tác trên cam kết sẽ phát huy tối đa những mặt mạnh của mình, cùng xây dựng CMC trở thành một tập đoàn công nghệ thông tin phát triển mạnh tại Việt Nam và khu vực, đa dạng hóa đầu tư trong lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Viễn thông - Internet và Kinh doanh điện tử (eBusiness).

Hiện CMC đã hoàn tất mọi thủ tục công nhận Agribank và Bảo Việt là nhà đầu tư chiến lược. Hai đối tác này đã đầu tư tổng cộng 288 tỷ đồng để sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn công nghệ CMC.

Như vậy, tới thời điểm này, CMC đã có 3 nhà đầu tư chiến lược, gồm: Geleximco sở hữu 15%, Agribank và Bảo Việt mỗi bên sở hữu 5% vốn điều lệ của mình.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa CMC và cả ba đối tác, CMC sẽ trở thành đối tác chiến lược về công nghệ thông tin và truyền thông của Agribank, Bảo Việt và tất cả các dự án mà Geleximco đã và sẽ đầu tư.

CMC Corp. được ưu tiên trong việc cung cấp các dịch vụ về tích hợp hệ thống, dịch vụ phần mềm, các dịch vụ về hạ tầng kỹ thuật như Data Center, các dịch vụ viễn thông, internet và cung cấp các giải pháp ICT tổng thể dựa trên những công nghệ mới.

Agribank và Bảo Việt sẽ là những đơn vị cung cấp các dịch vụ về tín dụng, bảo hiểm, tài trợ vốn cho các dự án đầu tư của CMC. Geleximco sẽ cùng tham gia hoạch định chiến lược phát triển Tập đoàn công nghệ CMC.

Vừa qua, CMC đã trở thành nhà cung cấp 12.000 giấy phép bản quyền phần mềm Microsoft Office cho Agribank. Còn Bảo Việt cũng đã đồng ý chấp thuận về nguyên tắc để CMC đầu tư 5% vốn điều lệ vào Ngân hàng Bảo Việt.

Ông Hà Thế Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CMC, cho biết, trong quý I/2008, tập đoàn này cũng sẽ đàm phán và bán cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài và xúc tiến kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.