21:45 25/05/2021

Công ty chứng khoán nói gì khi VN-Index vượt mốc 1.300 điểm?

Hà Anh

Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư có sự thận trọng hơn ở vùng giá cao hiện tại nên không giải ngân mạnh như các phiên trước đó...

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1300 có được giữ vững hay không".
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1300 có được giữ vững hay không".

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/5, chỉ số VnIndex tăng 10,60 điểm – tương đương tăng 0,82%, lên 1.308,58 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,26 điểm – tương đương tăng 0,42%, đóng cửa ở mức 301,59 điểm.

VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1300. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1300 có được giữ vững hay không".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm phiên thứ năm liên tiếp và hiện kết phiên ở ngay dưới ngưỡng 1.310 điểm. Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư có sự thận trọng hơn ở vùng giá cao hiện tại nên không giải ngân mạnh như các phiên trước đó nữa.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target của đợt tăng này là trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) nên xác suất để thị trường tăng điểm trong phiên tới được đánh giá cao hơn. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5. Nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.250 điểm (MA20) trong phiên 18/5 tiếp tục nắm giữ và có thể canh chốt lời nếu thị trường có nhịp tăng tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt lớn hạn chế mua đuổi và chờ đợi những nhịp điều chỉnh về các mức giá hấp dẫn hơn".

Dự kiến thị trường vẫn tiếp tục đi lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index nhẹ nhàng bước qua vùng cản 1300 điểm và áp lực bán đã hạ nhiệt. Dự kiến thị trường vẫn tiếp tục hành trình dần đi lên đến khi có tín hiệu cản cụ thể. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường nhưng cần cơ cấu danh mục cho hợp lý do diễn biến của thị trường có thể sẽ chậm rãi và phân hóa khá mạnh".

Thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, ngoài VNMidcap có thể sẽ gặp trở ngại khi tiến gần mức đỉnh cũ tại 1545-1550 điểm, các chỉ số còn lại chưa gặp phải ngưỡng kháng cự đáng kể. Kháng cự gần nhất đối với VN-Index theo quan sát của chúng tôi nằm tại mốc 1330 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm trong đó nhóm vốn hóa lớn và/hoặc nhóm vốn hóa nhỏ có vẻ sẽ có dư địa tăng tốt hơn nhóm vốn hóa trung bình. Chỉ số đại diện VN-Index có thể xuất hiện vài nhịp củng cố lại mốc 1300 điểm trước khi mạnh dần lên và hướng tới ngưỡng cản tiếp theo tại mốc 1330 điểm. Nếu chỉ số sàn HOSE sớm tiệm cận mục tiêu này thì sẽ có thể xuất hiện sự rung lắc, thậm chí điều chỉnh sau đó do áp lực bán chốt lãi sẽ được ngưỡng kháng cự ngắn hạn thúc đẩy. Vì thế, chúng tôi tạm dừng khuyến nghị giải ngân mới, duy trì vị thế hiện tại với một tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn ở mức vừa phải”

VN-Index tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.350-1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“Với việc đã vượt qua vùng đỉnh gần nhất 1.286 điểm đi kèm khối lượng giao dịch tăng lên, chỉ số VN-Index khả năng sẽ tiếp tục đi lên hướng đến vùng 1.350-1.400 điểm trong thời gian tới. Vì vậy, những đợt điều chỉnh nếu có sẽ tạo cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

VN-Index tiếp tục thử thách vùng 1315 – 1330

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 10,6 điểm tương ứng mức tăng 0,82%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng xanh. Tổng 3 sàn có 479 mã tăng xanh so với 427 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 19414,4 tỷ đồng suy giảm so với mức bình quân 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 639,37 triệu cổ phiếu, suy giảm so với phiên hôm qua cùng mức bình quân 10 phiên

VN-Index tiếp tục đà tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp và luôn duy trì mức đóng cửa giá cao cho thấy xu hướng tăng giá vẫn rất tích cực. Kết phiên hôm nay, chỉ số tiếp tục đóng cửa cao nhất phiên và tạo cây nến dạng marubozu cho thấy lực mua chiếm hoàn toàn ưu thế. Sự lan tỏa giữa các nhóm ngành và giữa các dòng cổ phiếu trong phiên hôm nay vẫn tiếp tục cho thấy dòng tiền tiếp tục có xu hướng lan rộng. Các chỉ báo động lượng tiếp tục được cải thiện, xu hướng tăng giá của thị trường đã vững chắc khi trong phiên hôm nay chỉ số cũng đã vượt thành công mốc kháng cự tâm lý xung quanh 1300 điểm. Với xung lực tăng giá hiện tại, VN-Index hoàn toàn có thể vừa tăng vừa chỉnh trong phiên và tiếp tục chinh phục các mốc cao hơn trong các phiên tới.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index vẫn được chúng tôi kỳ vọng là tăng giá. Chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự tại mốc fibo kế tiếp quanh vùng giá trị 1315 – 1330 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.