
Ngày 23/10/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Công ty Tài chính Cổ phần Handico được tăng vốn điều lệ năm 2008
.
Theo đó, Công ty Tài chính Cổ phần sẽ tăng vốn điều lệ năm 2008 từ 51,1 tỷ đồng lên 350 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông của công ty thông qua.
Công ty Tài chính Cổ phần Handico thực hiện việc tăng vốn điều lệ, đăng ký với cơ quan Nhà nước, đăng báo theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời, điều chỉnh tỷ lệ góp vốn của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội tại Công ty Tài chính Cổ phần Handico theo đúng cam kết và quy định của pháp luật.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (mã ACB-HOSE) công bố Báo cáo kết quả đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và Thông báo thay đổi số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành.
ACV thông báo ông Lê Văn Khiên không còn đảm nhiệm chức vụ Quyền Chủ tịch HĐQT, thay vào đó là bổ nhiệm ông Nguyễn Cao Cường - Phó tổng giám đốc giữ chức vụ thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT ACV, kể từ ngày 19/6.
DIG bị phạt 175 triệu đồng đối với hành vi sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán riêng lẻ không đúng với phương án đã được Hội đồng quản trị công ty thông qua hoặc nội dung đã công bố thông tin cho nhà đầu tư.
Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết theo kết quả kiểm tra chất lượng dịch vụ kiểm toán năm 2026 tại Công ty TNHH PwC (Việt Nam) cho thấy hồ sơ kiểm toán báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2025 của Công ty không đạt yêu cầu.
Hai công ty chứng khoán đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ tại các ngày 01/07/2024 và 02/07/2024.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Điểm nghẽn lớn nhất để Việt Nam đạt mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10%/năm trong 20 năm tới, theo GS. TS Nguyễn Thiện Nhân, chính là tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.