11:12 14/08/2021

Đà Nẵng tạm dừng tất cả các hoạt động trong 7 ngày, bắt đầu từ 16/8

Nhật Dương

Từ 8 giờ ngày 16/8 đến 8 giờ ngày 23/8, TP.Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin về việc dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong 7 ngày để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Đà Nẵng phát đi trong thông cáo sáng 14/8.

Quyết định được TP. Đà Nẵng đưa ra trước tình hình diễn biến dịch đang ngày càng phức tạp trên địa bàn, lãnh đạo thành phố đã thống nhất chủ trương từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8 tạm dừng tất cả các hoạt động.

Theo đó, toàn TP. Đà Nẵng sẽ thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó,” người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch).

Các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được duy trì tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ-ăn uống tại chỗ-nghỉ ngơi tại chỗ).

Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, thành phố yêu cầu Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân mắc Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Đồng thời, khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chính quyền thành phố cũng đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

“Việc áp dụng biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn dịch bệnh sẽ tác động không nhỏ đến đời sống của người dân thành phố. Trong giai đoạn khó khăn này, lãnh đạo thành phố mong tất cả người dân thành phố cùng đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch trong 7 ngày sắp tới vì mục tiêu chung, vì một thành phố khỏe mạnh, vì sức khỏe của bản thân mình và những người thân”, thông cáo nêu rõ.