12:52 30/06/2022

FLC nói chưa biết vì sao cổ phiếu trần 5 phiên, đề nghị ngược lại Ủy ban Chứng khoán làm rõ

Thu Minh

Trong công văn gửi HoSE và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, FLC khẳng định, hiện tại, Tập đoàn chưa nhận biết được sự kiện thông tin liên quan nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Công ty CP Tập đoàn FLC vừa lên tiếng sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM yêu cầu làm rõ và báo cáo nguyên nhân cổ phiếu bật trần 5 phiên liên tiếp.

Theo đó, trong công văn gửi HoSE và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, FLC khẳng định, hiện tại, Tập đoàn chưa nhận biết được sự kiện thông tin liên quan nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC, khiến cho giá FLC tăng trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 22/6 đến ngày 28/6.

"Trong trường hợp quý cơ quan nhận biết được các thông tin, sự kiện nào đã làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua kính đề nghị quý cơ quan thông tin, làm rõ hoặc dẫn nguồn cụ thể để Tập đoàn được biết và có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính về sự kiện thông tin đó. Tập đoàn FLC sẽ công bố, báo cáo đầy đủ các thông tin, sự kiện liên quan đến công ty theo quy định", FLC đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Diễn biến cổ phiếu FLC gần đây.
Diễn biến cổ phiếu FLC gần đây.

Như VnEconomy đưa tin, mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM vừa có văn bản gửi Công ty CP Tập đoàn FLC công bố thông tin giá cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp. Trong 5 phiên qua, thị giá FLC bật tăng kịch trần từ 3.400 đồng/cổ phiếu lên 5.290 đồng/cổ phiếu kết phiên giao dịch 28/6.

Căn cứ quy định tại Khoản 1q Điều 11 Thông tư 96/2020 về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán: Công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ kể từ khi xảy ra trường hợp công ty nhận biết được sự kiện thông tin làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán của công ty, công ty phải xác nhận hoặc đính chính về sự kiện, thông tin đó.

Và căn cứ công văn 2828 Ủy ban Chứng khoán ngày 16/5 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tổ chức niêm yết trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Do đó, HoSE đề nghị Công ty CP Tập đoàn FLC thực hiện công bố thông tin theo quy định nêu trên.

Đề nghị này được HoSE nêu tương tự với Công ty CP Xây dựng FLC Faros khi cổ phiếu này tăng kịch trần 5 phiên liên tiếp từ ngày 22/6 đến ngày 28/6 tăng từ 1.800 đồng lên 3.000 đồng/cổ phiếu. Trả lời về việc này, ROS cho biết việc tăng giá hoàn toàn do cung cầu của thị trường chứng khoán, nằm ngoài sự kiểm soát của Công ty và nội bộ doanh nghiệp không có bất kỳ sự kiện gì có thể gây ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu trong thời gian qua.