Giá phân DAP của Mỹ sẽ tăng

Tú Hoàng

21/08/2007, 08:48

Theo Reuters ngày 20/8, tại Mỹ, Phos Chem đã bán DAM cho IPL (Ấn Độ) với giá 425 USD/tấn, FOB

Theo Reuters ngày 20/8, tại Mỹ, Phos Chem đã bán DAM cho IPL (Ấn Độ) với giá 425 USD/tấn, FOB.

Số lượng bán được trong phiên này là 550.000-600.000 tấn DAP, thời hạn giao hàng tới tháng 3/08.

Thị trường DAP tuần qua sối động hơn là do Ấn Độ chuẩn bị ấn định lượng DAP cần mua trong thời gian tới với giá mua khoảng 495 USD/tấn, CFR; Phos Chem có thể rút khỏi khu vực tiểu lục địa Ấn Độ để tập trung vào thị trường truyền thống Mỹ Latinh.

Ngoài ra, có khả năng Pakistan sẽ có nhu cầu mua DAP với nhiều nhà nhập khẩu lớn dự định tham gia vào thị trường trong quý IV.Một thông tin có lợi đối với các nhà xuất khẩu Mỹ là cước phí vận tải đường biển đang giảm.

Đọc thêm

Bản sao số công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số

Bản sao số công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số

Các đối tác thương mại của Mỹ thay đổi thế nào theo thời gian?

Các đối tác thương mại của Mỹ thay đổi thế nào theo thời gian?

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 8/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 8/2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: