06:00 07/03/2013

Hà Nội sẽ bán “gà đồi Yên Thế” tới tận tổ dân phố

Ngô Trang

UBND thành phố giao các doanh nghiệp tổ chức thu mua, giao nhận, tập kết hàng từ Bắc Giang về Hà Nội

Mục tiêu của kế hoạch là nhằm tạo điều kiện cho người dân Thủ đô được tiếp cận và sử dụng sản phẩm gia cầm sạch, an toàn.<br>
Mục tiêu của kế hoạch là nhằm tạo điều kiện cho người dân Thủ đô được tiếp cận và sử dụng sản phẩm gia cầm sạch, an toàn.<br>
Hà Nội sẽ mở các điểm kinh doanh cố định cũng như bán hàng qua các sàn giao dịch đối với sản phẩm “gà đồi Yên Thế” của tỉnh Bắc Giang.

Đó là nội dung đáng chú ý trong kế hoạch lưu chuyển, tiêu thụ sản phẩm mang thương hiệu “gà đồi Yên Thế” cho thị trường Thủ đô vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành.

Theo đó, trên cơ sở chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc ngăn chặn, kinh doanh và tiêu thụ gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc và biên bản thỏa thuận về kinh doanh sản phẩm gia cầm giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, UBND thành phố Hà Nội yêu Ban chỉ đạo 127 của thành phố và các sở, ban, ngành liên quan cùng các địa phương tổ chức hệ thống phân phối, mạng lưới tiêu thụ.

Cùng với đó phải tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tổ chức, đa dạng kênh phân phối, tiêu thu gà đảm bảo an toàn thực phẩm, thiết lập mạng lưới tiêu thụ đến các tổ dân phố, khu phố, khối phố, các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Trên cơ sở năng lực kinh doanh và đề xuất của các doanh nghiệp, UBND thành phố giao các doanh nghiệp tổ chức thu mua, giao nhận, tập kết hàng từ Bắc Giang về Hà Nội.

Đặc biệt, thành phố sẽ cho triển khai các điểm bán mặt hàng “gà đồi Yên Thế” đảm bảo chất lượng, an toàn, đáp ứng nhu cầu của người dân, trong đó tập trung ở khu vực nội thành dưới hình thức bán hàng cố định tại các điểm kinh doanh và bán qua sàn giao dịch rau quả và thực phẩm an toàn Hà Nội.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội, Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhất Nam, Công ty An Việt, Thành Đồng 2, Big C, Sài Gòn Coop Hà Nội... là những đơn vị được thành phố giao đảm nhận các điểm kinh doanh cố định mặt hàng nói trên.