15:25 29/05/2014

Hải quân Việt Nam tiếp nhận xuồng CQ trị giá 3 tỷ đồng

Trường Lê

Chiếc xuồng CQ có khả năng trượt trên san hô, đá cuội, không bị thủng hay méo khi va đập

Tàu CQ do Viện Kỹ thuật hải quân thiết kế, thân tàu được chế tạo bằng vật liệu composit, có độ nổi cao và chịu được va đập lớn.
Tàu CQ do Viện Kỹ thuật hải quân thiết kế, thân tàu được chế tạo bằng vật liệu composit, có độ nổi cao và chịu được va đập lớn.
Chiếc xuồng CQ (hay còn gọi là xuồng chủ quyền) trị giá 3 tỷ đồng, có khả năng trượt trên san hô, đá cuội, không bị thủng hay méo khi va đập, vừa được gửi đến cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa.

Món quà này được Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp cùng nhãn hàng xúc xích dinh dưỡng Xuxifarm trao tặng đến Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam.

Hành động này nhằm khích lệ tinh thần những người lính hải quân quả cảm đang làm nhiệm vụ, góp phần nhân rộng và truyền đi nguồn cảm xúc hào hùng, tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần đại đoàn kết - cội nguồn sức mạnh của dân tộc nơi thế hệ trẻ.

Tàu CQ do Viện Kỹ thuật hải quân thiết kế, thân tàu được chế tạo bằng vật liệu composit, có độ nổi cao và chịu được va đập lớn. CQ “made in Vietnam” từ khi được đưa vào biên chế chiến đấu đã ngăn chặn hàng trăm lượt tàu nước ngoài xâm nhập vùng quần đảo Trường Sa, giúp vận chuyển người và hàng hóa ra đảo, cứu hộ hiệu quả khi ngư dân gặp nạn…

“Chúng tôi mong muốn rằng với sự đóng góp nhỏ này sẽ mang đến một ý nghĩa vô cùng thiết thực cho các chiến sĩ quân dân ta và đồng thời mong sẽ có nhiều doanh nghiệp hỗ trợ hơn nữa để cùng góp công, góp sức bảo vệ Tổ quốc”, ông Hứa Cao Trí, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Gia đình Anco (AFF), đơn vị sở hữu nhãn hàng Xuxifarm nói.

Trong những ngày qua, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã thể hiện tinh thần yêu nước của mình bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Hải quân nhấn mạnh khi tiếp nhận món quà của Xuxifarm: "Món quà hôm nay của nhãn hàng Xuxifarm là hết sức thiết thực, chia sẻ khó khăn với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên biển, đảo hiện nay".