12:37 19/02/2021

Hưng Yên phát hiện thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trong khu công nghiệp

Nhật Dương

Ca nghi nhiễm được xác định là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 19/2, đại diện Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp trên địa bàn.

Liên quan đến trường hợp này, đại diện Sở Y tế Hưng Yên cho biết, ca nghi nhiễm được xác định làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng rà soát, xác minh và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn tỉnh liên quan đến trường hợp này.

Riêng huyện Yên Mỹ cần phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với ca nghi nhiễm để tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng.

Hiện tất cả các địa điểm có nguy cơ liên quan ca nghi nhiễm đã được khử trùng, tiêu độc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 và chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.

Tỉnh Hưng Yên cũng đề nghị người lao động, người dân có tiếp xúc với ca nghi nhiễm hoặc đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam vào ngày 1/2 cần chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến trường hợp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu tỉnh Hưng Yên tập trung truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh. Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý vì trường hợp này là công nhân nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, do đó, đề nghị tỉnh Hưng Yên tầm soát ngay trong các khu công nghiệp.

Như vậy, sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, đây là trường hợp dương tính Covid-19 thứ 3 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên do lây nhiễm cộng đồng tính từ ngày 28/1 đến nay. Hiện trường hợp nghi nhiễm này chưa được Bộ Y tế công bố.