
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Chủ Nhật, 12/10/2025
Nhật Dương
19/02/2021, 12:37
Ca nghi nhiễm được xác định là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II
Thông tin tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 sáng 19/2, đại diện Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp trên địa bàn.
Liên quan đến trường hợp này, đại diện Sở Y tế Hưng Yên cho biết, ca nghi nhiễm được xác định làm việc tại Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II.
Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng rà soát, xác minh và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các đối tượng có nguy cơ trên địa bàn tỉnh liên quan đến trường hợp này.
Riêng huyện Yên Mỹ cần phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với ca nghi nhiễm để tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng.
Hiện tất cả các địa điểm có nguy cơ liên quan ca nghi nhiễm đã được khử trùng, tiêu độc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 và chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.
Tỉnh Hưng Yên cũng đề nghị người lao động, người dân có tiếp xúc với ca nghi nhiễm hoặc đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam vào ngày 1/2 cần chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.
Liên quan đến trường hợp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu tỉnh Hưng Yên tập trung truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh. Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý vì trường hợp này là công nhân nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, do đó, đề nghị tỉnh Hưng Yên tầm soát ngay trong các khu công nghiệp.
Như vậy, sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, đây là trường hợp dương tính Covid-19 thứ 3 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên do lây nhiễm cộng đồng tính từ ngày 28/1 đến nay. Hiện trường hợp nghi nhiễm này chưa được Bộ Y tế công bố.
Chiều 11/10, trong chương trình công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Oanh tại phường Trường Vinh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
Ngày 11/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hà Thị Nga đã đến thăm, động viên và nắm bắt tình hình khắc phục hậu quả sau trận lũ lụt lịch sử tại tỉnh Thái Nguyên...
Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi (Nghệ An), Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Na Ngoi – công trình mang ý nghĩa đặc biệt nơi biên cương phía Tây của Tổ quốc.
Sáng ngày 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp thứ hai của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, với trọng tâm là phát triển đột phá nhà ở xã hội.
Ngày 10/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế và đại diện các cơ quan liên quan về việc triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: