10:40 01/07/2010

Ký hợp đồng EPC Nhiệt điện Kiên Lương trị giá gần 2 tỷ USD

Anh Quân

Công ty China Huadian Engineering thuộc Tập đoàn Huadian (Trung Quốc) là nhà thầu EPC của dự án

Lễ ký kết hợp đồng EPC tại Bắc Kinh.
Lễ ký kết hợp đồng EPC tại Bắc Kinh.
Theo tin từ Tập đoàn Tân Tạo (ITA), ngày 29/6 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Tạo, thuộc ITA, đã ký với nhà thầu Trung Quốc là Công ty China Huadian Engineering thuộc Tập đoàn Huadian hợp đồng EPC cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương giai đoạn 1.

Một đại diện của Tập đoàn Tân Tạo có mặt tại Bắc Kinh vừa cho VnEconomy biết, hợp đồng EPC, bao gồm các hạng mục thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị và xây dựng công trình được ký có trị giá lên tới gần 2 tỷ USD.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương thuộc Trung tâm Điện lực Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, cách Tp.HCM 300 km về phía Nam, đã được Chính phủ phê duyệt vào tháng 1/2008 với quy mô 4.400-5.200 MW, được chia làm 3 giai đoạn với công suất thiết kế lần lượt là 1.200 MW cho 2 giai đoạn đầu, và 2.000 MW cho giai đoạn sau.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 sẽ được thi công trong 39 tháng với 2 tổ máy công suất mỗi tổ 660 MW. Tổ máy thứ nhất dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong cuối năm 2013 và tổ máy thứ hai trong đầu năm 2014.

“Đây cũng là lần đầu tiên Chính phủ Việt Nam giao cho doanh nghiệp ngoài quốc doanh triển khai một dự án nhà máy nhiệt điện quy mô lớn”, thông cáo báo chí phát đi từ ITA cho biết.

Dự tính khi hoàn thành, dự án sẽ đóng góp đáng kế vào tổng sản lượng điện toàn quốc và góp phần đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng của khu vực phía Nam Việt Nam.