21:44 26/07/2021

Kỳ vọng VN-Index tiếp tục tích luỹ để hút thêm lực cầu trở lại

Hà Anh -

Việc VN-Index vẫn duy trì được trên vùng 1250 điểm cho thấy xu hướng tăng giá trong dài hạn của thị trường vẫn đang rất mạnh...

 Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng có thể cắt lên vùng giá trung bình mười phiên và tăng điểm nhẹ, từ từ thay vì tăng điểm mạnh nhờ nhóm ngân hàng dẫn dắt như giai đoạn trước đó.
Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng có thể cắt lên vùng giá trung bình mười phiên và tăng điểm nhẹ, từ từ thay vì tăng điểm mạnh nhờ nhóm ngân hàng dẫn dắt như giai đoạn trước đó.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/7, chỉ số VnIndex tăng 3,88 điểm – tương đương 0,31%, lên 1.272,71 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,10 điểm – tương đương 0,37%, đóng cửa ở mức 302,88 điểm.

VN-Index có thể dao động tích luỹ tại 1.270-1.290

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index duy trì sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng lực cầu gia tăng từ giữa phiên chiều đã giúp chỉ số đóng cửa với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư cải thiện trở lại với 11/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ chủ yếu dao động tích lũy ngắn hạn tại khu vực 1270- 1290 trong những phiên tiếp theo".

Thị trường có thể phục hồi với ngưỡng tâm lý 1.300

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index hồi phục nhẹ (+0,31%) với thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với diễn biến thị trường. Vn-Index như đã nhận định trong các phiên trước vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật với nền tảng thanh khoản thấp, điều thường thấy sau một nhịp điều chỉnh mạnh.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1325 điểm".

Thị trường cần nỗ lực hơn để thúc đẩy nhịp hồi hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index được hỗ trợ và hồi phục trở lại. Áp lực bán tạm thời hạ nhiệt nhưng mức độ hỗ trợ vẫn chỉ dừng ở mức nhẹ. Rủi ro sụt giảm tạm thời lắng xuống nhưng thị trường vẫn cần nỗ lực hỗ trợ hơn để thúc đấy nhịp hồi phục hiện tại. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn nên quan sát động thái giao dịch và ổn định danh mục".

Tiếp tục giằng co trong vùng 1.260-1.300

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1,260 – 1.300 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nếu thị trường tiếp tục giằng co trong vài phiên tới thì thị trường có thể sẽ chính thức bước vào giai đoạn tích lũy để xác lập xu hướng mới. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có phần giảm dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Đồng thời, nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp do rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần”

Kỳ vọng VN-Index tiếp tục tích luỹ để hút thêm lực cầu trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 3,88 điểm tương ứng mức tăng 0,31% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch cân bằng. Tổng 3 sàn có 391 mã xanh so với 402 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tiếp tục duy trì giá trị thấp với với 14205 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 461,08 triệu cổ phiếu, vẫn duy trì giá trị nhỏ hơn mức trung bình

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng Bullish harami với thân nến ngắn cho thấy đã có lực cầu trở lại thị trường nhưng chưa quá mạnh. Đặc biệt, lực cầu này chỉ tập trung tại các mã cổ phiếu midcaps và một vài mã trụ. Mặc dù tăng điểm nhưng VN-Index vẫn đang đóng cửa dưới mức bình quân mười phiên đi kèm thanh khoản thấp cho thấy thị trường chưa thể tăng trở lại ngay được.

Kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng biên độ 1250 – 1300 điểm để hút thêm lực cầu trở lại. Việc VN-Index vẫn duy trì được trên vùng 1250 điểm cho thấy xu hướng tăng giá trong dài hạn của thị trường vẫn đang rất mạnh. Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng có thể cắt lên vùng giá trung bình mười phiên và tăng điểm nhẹ, từ từ thay vì tăng điểm mạnh nhờ nhóm ngân hàng dẫn dắt như giai đoạn trước đó

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn trong các phiên tới khi vượt lên vùng 1300 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường dự báo sẽ đi ngang vùng biên độ 1250 – 1300 điểm, sẽ có những phiên rung lắc mạnh để kiểm tra lực cầu vùng giá thấp".

Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công dù phần lớn thời gian thị trường giảm điểm, nhịp phục hồi ở cuối phiên được xem là tín hiệu tích cực khi độ rộng thị trường nghiêng về bên mua mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp. Nhóm cổ phiếu bất động sản, cảng biển,… nổi bật trong phiên hôm nay, trong khi lực cản của thị trường vẫn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 3,88 điểm lên 1.272,71 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,43 điểm lên 1.403,96 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 190 mã tăng/182 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên hôm nay giảm nhẹ, trái ngược với mức tăng ở các chỉ số. Giá trị khớp lệnh đạt 14.205 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi giảm bán ròng với tổng giá trị chỉ còn hơn 60 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường có phiên phục hồi thành công với độ rộng tích cực, đáng chú ý là có sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bất động sản đã bù đắp cho lực cản từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ có sóng tăng trở lại. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.