12:24 28/12/2017

Kymdan là hãng nệm đạt chứng nhận kháng vi khuẩn và nấm mốc đầu tiên trên thế giới

PV

Sau một năm kiểm nghiệm, tổ chức chứng nhận an toàn Underwriters Laboratories đã xác nhận Kymdan là nệm cao su thiên nhiên đầu tiên đạt cả hai chứng nhận.

Kymdan là hãng nệm đạt chứng nhận kháng vi khuẩn và nấm mốc đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.
Kymdan bắt đầu gửi các mẫu nệm của mình cho Underwriters Laboratories (Mỹ) kiểm nghiệm từ năm 2016. Sau hàng trăm thí nghiệm, tới tháng 11/2017, các nhà khoa học của Underwriters Laboratories đã chứng nhận tính năng kháng vi khuẩn và kháng nấm mốc trên sản phẩm hãng.Underwriters Laboratories cũng khẳng định, Kymdan là loại nệm cao su thiên nhiên đầu tiên nhận được cả hai chứng nhận. Tổ chức này từng đánh giá 97.237 mặt hàng tiêu dùng ở 113 quốc gia, song chưa công nhận bất cứ sản phẩm nệm nào có khả năng kháng vi khuẩn lẫn nấm mốc.
Kymdan là hãng nệm đạt chứng nhận kháng vi khuẩn và nấm mốc đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.
Theo tiêu chuẩn của phương pháp thử nghiệm JIS Z 2801, sản phẩm đạt khả năng kháng vi khuẩn nếu chỉ số chống vi khuẩn (Bacteria Resistant Value) lớn hơn 2.0. Các nhà khoa học ngạc nhiên khi thấy nệm Kymdan có chỉ số kháng tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus là 3,5; đối với vi khuẩn E.coli là 6,5, tốt hơn nhiều so với tiêu chuẩn.Staphylococcus và E.coli là hai chủng vi khuẩn thường gặp nhất trên nệm, dưới lòng bàn chân, trong phòng ngủ, ngoài nhà tắm... Staphylococcus gây dị ứng, ghẻ lở, mẩn ngứa, nổi mụn, nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu, viêm phổi, thậm chí viêm màng não. Còn E.coli là thủ phạm chính gây đau bụng, tiêu chảy và nhiễm khuẩn niệu.Ngoài khả năng kháng vi khuẩn, Underwriters Laboratories còn phát hiện khả năng kháng được nấm mốc của nệm khi thử nghiệm theo phương pháp JIS Z 2911 của Nhật Bản. Underwriters Laboratories chia ra 5 cấp độ kháng nấm mốc (Mold Resistant). Theo đó, nệm Kymdan đạt được cấp độ cao nhất - cấp độ 0. Trong suốt 4 tuần thử nghiệm, các nhà khoa học không phát hiện thấy bất kỳ sự phát triển nào của nấm mốc dưới kính hiển vi.
Nấm mốc thường sinh ra hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs, có mùi nồng và khó chịu, gây dị ứng, viêm đường hô hấp, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, viêm mũi và hen suyễn. Độc hại nhất là nấm Aspergillus fumigatus, mốc Cladosporium...
Kymdan là hãng nệm đạt chứng nhận kháng vi khuẩn và nấm mốc đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.
Nghiên cứu cho thấy, nệm thông thường sau một năm có thể sản sinh ra 3 triệu vi khuẩn và nấm mốc, gấp 17.000 lần nắp bệ bồn cầu. Còn nệm của Kydam được đại diện của hãng khẳng định là có khả năng kháng vi khuẩn và kháng nấm mốc suốt vòng đời của sản phẩm (trên 40 năm).
Underwriters Laboratories có trụ sở tại Northbrook (Illinois, Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực chứng nhận an toàn hơn 120 năm nay. Tổ chức này có mạng lưới 159 phòng thí nghiệm trên toàn cầu với gần 11.000 nhân viên tại 44 quốc gia.